เทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา ฉีดวัคซีนให้กลุ่มประชาชนนอกเขต เตรียมฉีดให้แรงงานต่างด้าว

ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวเด่น

เทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา  ฉีดวัคซีนให้กลุ่มประชาชนนอกเขต เตรียมฉีดให้แรงงานต่างด้าว

วันที่ 8 กันยายน ที่ศูนย์ข้อมูลการท่องเที่ยวพระนครศรีอยุธยา (ศาลากลางหลังเก่า)  ว่าที่ร้อยตรีสมทรง สรรพโกศลนายกเทศมนตรีเทศบาลนคพระนครศรีอยุธยา คณะผู้บริหาร พร้อมสมาชิกสภาเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา ตรวจเยี่ยมศูนย์ฉีดวัคซีน ของเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา เพื่อให้กำลังใจประชาชนที่มารับการฉีดวัคซีนซิโนฟาร์ม ของเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา 

โดยในวันนี้เป็น กลุ่มประชาชน ที่ไม่มีชื่ออยู่ในเขตเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา แต่มาทำงาน มาเรียนหนังสือ มาทำมาค้าขาย  และมาพักอาศัยอยู่ในพื้นที่ ที่ลงทะเบียนในระบบออนไลน์ของทางเทศบาล และบางส่วนไม่สะดวกในการลงทะเบียนมาลงทะเบียนที่ศูนย์ฉีดวัคซีน ได้ 

สำหรับผู้สูงอายุ เมื่อเดินทางมาถึงที่ศูนย์ฉีดวัคซีน จะ มีจุดฉีดวัคซีนสำหรับผู้สูงอายุ ไม่ต้องเดินทางผ่านการคัดกรองจะมีเจ้าหน้าที่บริการยืนเอกสารให้ ตรวจสอบคิวให้ 

สำหรับศูนย์ฉีดวัคซีนของเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา มีการจัดพื้นที่ สำหรับการคัดกรอง ตรวจสอบคิวรับการฉีด   จุดรอบรับการฉีดวัคซีน  จุดฉีดวัคซีน จุดพักรอสังเกต อาการผลค้างเคียง 30 นาที  อย่างเป็นระเบียบรวดเร็ว    ประชาชนที่ได้รับการฉีดวัคซีนแล้ว  จะได้รับถุงกำลังใจ ภายในบรรจุสมุนไพรฟ้าทะลายโจร หน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอล์ และต้นฟ้าทลายโจร ไว้ใช้ในการป้องกันตัวเองดูแลตนเอง ต่อสู้กับไวรัสโควิด19 ด้วย      

นอกจากนี้ยังได้รับเมตตาจากพระครูอนุกูลศาสนกิจ เจ้าคณะอำเภอพระนครศรีอยุธยา เจ้าอาวาสวัดศาลาปูนวรวิหารนำของว่าง น้ำดื่มมาให้กับเจ้าหน้าที่ แพทย์พยาบาล ปละประชาชนที่มารอรับการฉีดวัคซีน 

ว่าที่ร้อยตรีสมทรง สรรพโกศล นายกเทศมนตรีเทศบาลนคพระนครศรีอยุธยา  กล่าวว่า เราได้ฉีดวัคซีน  ซิโนฟาร์มให้กับประชาชนในเขตเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยาแล้ว ประมาณ 8,000 คน  ในช่วง 7 วันที่ผ่านมา วันนี้เป็นการฉีดวัคซีนให้กับประชาชนที่ มาทำงาน มาทำมาค้าขาย นักศึกษามาเรียน  มาพักอาศัย   ได้ลงทะเบียนในระบบออนไลน์เอาไว้  หลังจากนี้จะเป็นการฉีดวัคซีนให้กับกลุ่มแรงงานต่างด้าว ที่เข้ามาทำงานอย่างถูกกฎหมาย   เพราะแรงงานต่างด้าว เข้ามามาทำงานอยู่ตามร้านค้า ห้างร้าน ต่างจำนวนมาก   ด้วยเช่นกัน จึงต้องร้างภูมิคุ้มกันหมู่ด้วย  ซึ่งจะมีการประกาศขันตอนวิธีการต่อไป

กอบกฤษณ์ ชูกลิ่น อยุธยา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *