เทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา kick off ฉีดวัคซีนชิโนฟาร์ม ให้กับประชาชนในเขตเทศบาล

ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวเด่น ข่าวโควิค19

เทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา kick off ฉีดวัคซีนชิโนฟาร์ม ให้กับประชาชนในเขตเทศบาล และกลุ่ม 608 หลังได้รับการจัดสรรวัคซีนจาก ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์

วันที่ 2 กันยายน ว่าที่ร้อยตรีสมทรง สรรพโกศล นายกเทศมนตรีเทศบาลนคพระนครศรีอยุธยา คณะผู้บริหารพร้อมสมาชิกสภาเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา ลงพื้นที่ศาลากลางจังหวัดพระนครศรีอยุธยา หลังเก่า  เพื่อให้กำลังใจประชาชนที่มารับการฉีดวัคซีนชิโนฟาร์ม ของเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา ในวันแรก  และได้รับเมตตาจากพระครูอนุกูลศาสนกิจ เจ้าคณะอำเภอพระนครศรีอยุธยา เจ้าอาวาสวัดศาลาปูนวรวิหาร มาร่วมให้กำลังใจผู้เข้าระบการฉีดวัคซีนด้สวย    โดยหลังจากเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา ได้รับการจัดสรรวัคซีนชิโนฟาร์มจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์เพื่อมาฉีดสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ให้กับประชาชนในเขตรับผิดชอบ และกลุ่ม 608 ที่เป็นกลุ่มเป้าหมาย ได้แก่ ผู้สูงอายุ 60 ปี ขึ้นไป กลุ่มเปราะบาง 7 โรคเสี่ยง และกลุ่มสตรีมีครรภ์ มี รพ.เอเชียอินเตอร์เนชั่นแนล นำโดย นพ.สัจจพล พงษ์ภมร ผู้อำนวยการ นำมีมแพทย์พยาบสลมาฉีดวัคซีนให้กับประชาชนในครั้งนี้ โดยผู้เข้ารับการฉีดวัคซีนจะได้รับถุงกำลังใจประกอบไปด้วย หน้ากากอนามัย ยาแคปซูลฟ้าทะลายโจร อภัยภูเบศร เจลแอลกอฮอลล้างมือ พร้อมต้นฟ้าทะลายโจรด้วย และมีนักร้องจากวงต้มยำกุ้ง เดอะวอยซ์ มาขับกล่อมบทเพลงระหว่างพักรอสังเกตุอาการให้รับฟังด้วย และมีจุดให้บริการตรวจคัดกรองโควิดด้วยวิธี ATK ด้วย

ว่าที่ร้อยตรีสมทรง สรรพโกศล นายกเทศมนตรีเทศบาลนคพระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า  หลังจากที่ทางเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยาได้รับการจัดสรรวัคซีนมาจากทางราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์  ทางเทศบาลได้ดำเนินเปิดรับลงทะเบียนประชาชนที่ยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีน ในรอบที่ 1 และในรอบที่ 2 จะจัดสรรให้กับบุคลากรทางการศึกษาบุคลากรด่านในหน่วยงานภาครัฐ ร้านค้า ร้านอาหาร  และในรอบที่ 3  สำหรับประชาชนที่ทำงานในจังหวัดแต่ไม่มีทะเบียนบ้านในเขตจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ให้สามารถมารับการฉีดวัคซีนได้  ทั้งนี้วัตถุประสงค์ของการฉีดวัคซีนนั้นเพื่อต้องการให้ประชาชนได้มีภูมิคุ้มกันหมู่โดยเร็วที่สุด  เพื่อให้สามารถกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติ และสามารถทำกิจกรรมต่าง ๆ รวมถึงการท่องเที่ยวในจังหวัดพระนครศรีอยุธยาจะได้กลับมาคึกคักดั่งเดิม 

กอบกฤษณ์ ชูกลิ่น อยุธยา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *