ศูนย์พักคอยกระท่อมไม่ไผ่กลางทุ่ง บางบาล อยุธยา

ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวเด่น ข่าวโควิค19

ศูนย์พักคอยกระท่อมไม่ไผ่กลางทุ่ง บางบาล อยุธยา

วันที่ 30 สิงหาคม 2564  เวลา 10.00 น.  สจ.รัตนา หวังเทพอนุเคราะห์ สจ.พระนครศรีอยุธยา เขต อำเภอ บางบาลพร้อม นาย ชูเกียรติ บุญมี นายกเทศมนตรีตำบลบางบาลหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าตรวจความพร้อมและเปิดใช้ ศูนย์พักคอย COMMUNITY ISOLATION เทศบาลตำบลบางบาล ที่ ทุ่งนา ตำบล บ้านกุ่ม อำเภอ บางบาล จังหวัดพระนครศรีอยุธยา  ที่เป็นกระท่อมกลางทุ่งนา ชื่อว่าหนองปลาดุก ทางเข้าออกติดถนนสาย อยุธยา – อ่างทอง สายในพื้นที่โครงการ 40 ไร่ เพื่อรองรับผู้ติดเชื้อ COVID 19 รายใหม่ในพื้นที่ 6ตำบล ในเทศบาลตำบลบางบาลเข้ามาพักรักษา สังเกตุอาการ  รับแสงแดดยามเช้า รับลมทุ่งที่พักผ่านอากาศดี ห่างไกลชุมชน ห้องพักเป็นบ้านไม้ไผ่ แยกเป็นหลังเล็ก กลาง ใหญ่ สำหรับพักเดี่ยว พักคู่ หรือมากกว่าสองคนจะมีบ้านหลังใหญ่(กรณีบ้านเดียวกันติดเชื้อหลายคน) เพื่อแยกผู้ติดเชื้อไม่ต้องหายใจรวมกัน ป้องกันการรับเชื้อและแพร่เชื้อเพิ่ม มีน้ำประปา ไฟฟ้า อินเตอร์เน็ต กล้องวงจรปิด ห้องน้ำแยก ชาย-หญิง จนท.รปภ. บุคคลากรทางสาธารณสุข

ศูนย์พักคอยหนองปลาดุกเปิดแล้ววันนี้ 30 สิงหาคม 2564 เวลา 10.00 น.จะทะยอยนำผู้ป่วยเข้าพักทีศูนย์พักคอยแห่งนี้ เบื้องต้นมีบ้านไม้ไผ่ 25 หลัง รองรับ 50 คน โครงการสามารถขยายได้ถึง 200 หลัง บ้านพักภายในระบุด้วยเสื่อลำแพน มีพัดลม ที่นอน หมอน ผ้าห่ม เลี้ยงอาหาร 3 มื้อและเจ้าหน้าที่สาธารณสุข รปภ เจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลบางบาลค่อยดูแลอยู่ตลอดเวลา

ด้าน นาย ชูเกียรติ บุญมี นายกเทศมนตรีตำบลบางบาล เปิดเผยว่าวัตถุประสงค์นี้ต้องการให้ผู้ที่มาพักคอยไม่ต้องไปหายใจรวมกันแยกเป็นบ้านใครบ้านมันลดการแพร่เชื้อหรือรับเชื้อเพิ่ม เช้ารับแสงแดด สบายได้อาการดีหวังว่าคนที่มาพักคอยที่นี้จะหายหมดเชื้อไปจากที่นี้เลยไม่ต้องไปรับษาต่อ โดยการเลือกเป็นกระท่อมไม้ไผ่นี้ ราคาหลังละ20,000บาทถ้าเลือกเป็นแบบบ้านล็อคดาวแบบไม้หลังก็ประมาณแสนกว่าบาทงบประมาณจะสูงมาก กระท่อมไม่ไผ่นี้อายุอยู่ได้ประมาณ5ปีและสามารถขยายโครงการได้ถึง200หลัง

กอบกฤษณ์ ชูกลิ่น อยุธยา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *