ดั้มรถสิบล้อยกไปโดนสะพานลอยคนข้ามถล่มปิดตายการจารจร

ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวเด่น

ดั้มรถสิบล้อยกไปโดนสะพานลอยคนข้ามถล่มปิดตายการจารจร

          เมื่อเวลา 21.20น. ร.ต.อ.วิวัฒน์ จันทร์นาค รอง สารวัตร. สอบสวน สภ.วังน้อย รับแจ้งว่ามีเหตุรถสิบล้อชนสะพานลอยคนข้ามจึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ บริเวรถนนโรจนะ กม.ที่34 หมู่ที่ 6 ตำบลลำตาเสา อำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ขาเข้าอยุธยา จึงรุดไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิพุทไธสวรรย์(จุดวังน้อย)

         พบว่าเหตุพบรถสิบล้อกึ่งพ่วง หมายเลขทะเบียน 84-9988 สระบุรี ถูกสะพานลอยตกลงมาทับกลางคัน สภาพได้รับความเสียหายอย่างมากเพราะถูกสะพานลอยทับ โชคดีที่ไม่ทับช่วงหัวของสิบล้อจึงไม่มีผุ้ได้รับบาดเจ็บ 

         เจ้าหน้าที่สอบสวน นายเฉลิมเกียรติ คงทะนงค์ อายุ 33 ปี  คนขับให้การว่า ตนกำลังจะมุ่งหน้าไปจังหวัดอ่างทองเพื่อจะไปรับทราย เพื่อจะนำไปส่งที่สระบุรี พอถึงที่เกิดเหตุ ตนได้วิ่งกันมา3คันก็ขับมาปกติรถคันแรกก็วิ่งนำไปตนก็วิ่งตามแล้วก็ได้ยินเสียงเสียงดังสนั่นและ ก็เห็นดั้มรถตัวเองได้ถูกสะพานหล่นทับจนรถหยุดนิ่ง ตนเองตกใจจึงรีบลงจากรถโดยไม่รู้ว่าเกิดจากสาเหตุอะไร

       แม่ค้าขายยำผู้เห็นเหตุการณ์ ว่า ตนก็ได้ขายของอยู่ ก็ได้เห็นรถสิบวิ่งผ่านมา ดั้มรถกึ่งพ่วงลอยขึ้นแล้วก็ไปชนที่สะพานคนข้ามทำให้ถล่มลงมาทับรถทับรถจนเสียหาย 

        นายวิเชียร จูห้อง นายอำเภอวังน้อย ได้เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุกล่าวว่า จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบว่ารถสิบล้อวิ่งมาและคั้มเกิดยกตัว โดยไม่ทราบสาเหตุ อาจจะมีอะไรขัดข้องหรือคนขับอาจไปถูกปุ่มยกขณะวิ่งมาตามถนนจึงทำให้ดั้มยกตัวไปชนสะพานจนหล่นลงมาทับรถจนได้รับความเสียหาย 

        ในส่วนสะพานถล่มลงมาขณะนี้ต้องปิดการจารจรนี้ เพื่องเร่งกู้ซางรถและเก็บสะพานที่ตกลงมา อาจจะให้รถที่วิ่งเส้นทางเข้าเมืองได้เบี้ยงไปทางด้านขวาหรือขาออกเมืองมุ่งหน้าไปวังน้อยก่อนวิ่งส่วนกันไปก่อนเพื่อเร่งกู้ซากรถและเก็บตัวสะพานที่ตกอยากต้องใช้เวลาถึงเช้า เพื่อเปิดการจราจรตามปกติ และต้องประสารทางแขวงการทางเข้าตรวจสอบสะพานอีกฝั่งว่าใช้การได้หรือไม่

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *