เทศบาลเมืองลำตาเสาเปิดรับลงทะเบียนวัคซีนชิโนฟาร์ม จัดทำแผนพร้อม

ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวเด่น ข่าวโควิค19

เทศบาลเมืองลำตาเสาเปิดรับลงทะเบียนวัคซีนชิโนฟาร์ม จัดทำแผนพร้อม


วันที่ 24 มิถุนายน ที่ เทศบาลเมืองลำตาเสา อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา นางสมศรี พันธ์เจริญวรกุล นายกเทศมนตรีเมืองลำตาเสา พร้อมด้วย คณะผู้บริหาร สมาชิกสภาเทศบาล เจ้าหน้าที่ เปิดจุดให้บริการประชาชนในพื้นที่เทศบาลเมืองลำตาเสา ที่มีอายุตั้งแต่ 18-59 ปี ลงทะเบียน รับการฉีดวัคซีน ชิโนฟาร์ม ป้องกันไวรัสโควิด19 โดยเปิดให้ลงทะเบียนจนถึงวันที่ 30 มิถุนายน ตลอดทั้งวันมีประชาชนให้ความสนใจเดินทางมาลงทะเบียนจำนวนมาก


นางสมศรี พันธ์เจริญวรกุล นายกเทศมนตรีเมืองลำตาเสา กล่าวว่า ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด19 ทุกพื้นที่ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ในพื้นที่ของเทศบาลพบผู้ติดเชื้อไปแล้ว 35 ราย วัคซีนป้องกันไวรัสโควิด19 ถือเป็นเป็นสิ่งสำคัญที่หากพี่น้องประชาชนได้รับการฉีด จะสามารถสร้างภูมิคุ้มกันได้ ทางเทศบาลเมืองลำตาเสา และ อปท.ต่างๆได้รับความอนุเคราะห์ จากทางอบจ.พระนครศรีอยุธยา ได้มีการาสั่งจองวัคซีน ทางเลือก ชิโนฟาร์ม จากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ไปจำนวน 300,000 โดส เพื่อฉีดให้กับพี่น้องประชาชน
ทางเทศบาลเมืองลำเตาเสาจึงได้ มีการเตรียมความพร้อม เปิดรับการลงทะเทียน เพื่อคัดกรอง ซึ่งเรามีประชากร ที่อยู่อายุระหว่าง 18-59 ปี ประมาณ 13, 800 กว่า คน ที่สามารถฉีดวัคซีนได้ ซึ่งบางส่วน ได้รับการฉีดวัคซีนแล้ว มีการลงทะเบียนหมอพร้อม อยุธยาพร้อม และกลุ่มที่การลงทะเบียนกับประกันสังคม เมื่อคัดกรองแล้ว น่าจะอยู่ที่ประมาณ 5,000-7,000 คน เพราะเราจะไม่สามารถฉีดให้ได้กับทุกคน เพราะทางอบจ.พระนครศรีอยุธยา ต้องกระจายวัคซีน ให้กับเทศบาล อบต.ต่างๆ ด้วย เมื่อเราได้รับการจัดสรรวัคซีน เราพร้อมที่จะดำเนินการฉีดวัคซีนทันที่ ได้จัดเตรียมแผนการฉีดวัคซีน โดยใช้สถานที่ของ เทศบาล เตรียมแพทย์ พยาบาล มาให้บริการ โดยเฉพาะเรื่องตู้แช่วัคซีน ทางอบจ.พระนครศรีอยุธยา ได้จัดสรรงบประมาณ มอบให้กับโรงพยาบาลในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ทางเทศบาลเมืองลำตาเสา เราก็พร้อมให้ใช้สถานที่ของเทศบาล ให้กับทุก อบต. เทศบาล ในอำเภอวังน้อย ใช้ในการฉีดวัคซีนด้วย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *