ในหลวงพระราชทานรถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัย ตรวจคนงานในพื้นที่งานก่อสร้าง ลงตรวจเชิงรุกแคมป์แรงงานในพื้นที่งานก่อสร้าง จำนวน 501 คน

ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวเด่น ข่าวโควิค19

ในหลวงพระราชทานรถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัย ตรวจคนงานในพื้นที่งานก่อสร้าง ลงตรวจเชิงรุกแคมป์แรงงานในพื้นที่งานก่อสร้าง จำนวน 501 คน


วันที่ 10 มิถุนายน ที่พื้นที่งานก่อสร้าง ตำบลคลองสวนพลู อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วย นพ.พีระ อารีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายชัยวัฒน์ อางคาสัย สวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และทีม สคร.4 สระบุรี ได้นำรถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัยพระราชทาน จำนวน 2 คัน ซึ่งได้รับพระราชทานจาก พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เพื่อใช้ในการตรวจคัดกรองหาผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ด้วยวิธีการ SWAB มาตรวจแรงงานในพื้นที่งานก่อสร้าง จำนวน 501 คน หลังจากเกิดการแพร่ระบาดในแคมป์ที่พักคนงานก่อสร้างแห่งนึง มีผู้ติดเชื้อโควิด -19 จำนวนกว่า 180 คน หลังจากมีการตรวจคัดกรองเชิงรุกไปเมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม และ 7 มิถุนายน 2564 รวมจำนวนตรวจแล้วกว่า 1,000 คน


นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า จากสถานการณ์พบผู้ติดเชื้อจำนวนมากในแคมป์ที่พักคนงานก่อสร้าง จึงได้สั่งการให้สาธารณสุขจังหวัด บูรณาการหน่วยงานในสังกัดกระทรวงแรงงาน และ กอ.รมน. รวมถึงฝ่ายป้องกันจังหวัด ร่วมตรวจค้นหาเชิงรุกในพื้นที่งานก่อสร้าง เนื่องจากพื้นที่งานก่อสร้างแห่งนี้มีอีก 9 บริษัท ที่มาร่วมก่อสร้างห้างสรรพสินค้า จึงจะต้องดำเนินการตรวจเชิงรุกแรงงานทุกบริษัท เพื่อป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดให้อยู่ในวงจำกัด อย่างดีที่สุด

กอบกฤษณ์ ชูกลิ่น อยุธยา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *