พ่อเมืองกรุงเก่า ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 สร้างความมั่นใจวัคซีนปลอดภัยให้พี่น้องชาวอยุธยาทั้ง 16 อำเภอ

ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวเด่น ข่าวโควิค19

พ่อเมืองกรุงเก่า ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 สร้างความมั่นใจวัคซีนปลอดภัยให้พี่น้องชาวอยุธยาทั้ง 16 อำเภอ


วันที่ 8 มิถุนายน เวลา 08.30 น ที่โรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วย นางนวลจันทร์ แย้มศรี นายกเหล่ากาชาดจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ซึ่งได้ลงทะเบียนไว้ในระบบ “หมอพร้อม” โดยได้คิวฉีดวัคซีน วันที่ 8 มิถุนายน 64 ซึ่งเป็นวันที่สองของการปูพรมฉีดวัคซีนของรัฐบาลเป็นวาระแห่งชาติ ร่วมกับประชาชนกลุ่มผู้มีอายุ 60 ปีขึ้นไป และกลุ่ม 7 โรคเรื้อรัง ทั้ง 16 อำเภอ โดยมี นายบดินทร์ เกษมศาสนติ์ นายอำเภอพระนครศรีอยุธยา และทีมแพทย์พยาบาลให้การต้อนรับ

นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า ขอชื่นชมคุณพยาบาล ฉีดวัคซีนมือเบาแทบจะไม่รู้สึกอะไรเลย เมื่อเสร็จแล้วทางทีมแพทย์ให้นั่งพักรอสักครึ่งชั่วโมง ซึ่งไม่รู้สึกว่ามีอาการใดๆ เมื่อคืนตื่นเต้นเล็กน้อยนอนไม่ค่อยหลับ พยายามจะควบคุมความดันตัวเองให้อยู่ได้ คิดว่าวัคซีนเหล่านี้ ได้ผ่านการทดสอบจากห้องวิจัยคณะแพทย์ WHO ให้การรับรอง ผมมั่นใจว่ามีความปลอดภัยเพียงพอ ทุกท่านจะเข้าสู่กระบวนการรับฉีดวัคซีนเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันให้กับตัวเองและเป็นภูมิคุ้มกันหมู่ ที่จะทำให้เรากลับมาใช้ชีวิตตามปกติได้โดยเร็ว


จังหวัดพระนครศรีอยุธยาบริหารจัดการกระจายฉีดวัคซีนโควิด-19 รอบแรก ช่วงวันที่ 7-11 มิถุนายน 64 ซึ่งได้รับวัคซีน 2 ตัว คือ ASTRAZENECA จำนวน 6,500 โด๊ส ฉีด 6,500 คน และ Sinovac จำนวน 3,920 โดส แบ่งฉีด 1,960 คน สำหรับฉีดให้กลุ่มที่ลงทะเบียน “หมอพร้อม” และลงทะเบียนกับเจ้าหน้าที่ ระหว่างวันที่ 7-13 มิถุนายน 64 จำนวน 14,743 คน ทั้งนี้ จะกระจายการฉีดวัคซีนในโรงพยาบาลประจำอำเภอทั้ง 16 อำเภอ และโรงพยาบาลเอกชน 2 แห่ง โดยโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยามีผู้ลงทะเบียนมากที่สุด จำนวน 3,409 คน โรงพยาบาลบางปะอิน 2,392 คน และโรงพยาบาลเสนา จำนวน 2,129 คน เป็นต้น และจะฉีดต่อเนื่องไปทุกวันจนครบสำหรับผู้ที่ลงทะเบียนจองไว้แล้ว โดยวัคซีนจะส่งมาทุกสัปดาห์ขอพี่น้องอย่าได้กังวล แต่อาจเคลื่อนเวลาเล็กน้อย ส่วนผู้ที่ต้องการฉีดยังสามารถลงทะเบียนกับ “อยุธยาพร้อม” เพื่อจองการฉีดวัคซีนต่อไป ทั้งนี้หากมีข้อสอบถามยืนยันคิวการฉีดให้ติดต่อโรงพยาบาลใกล้บ้านท่าน จังหวัดจะบริหารจัดให้ผู้ที่ลงทะเบียนไว้ได้ฉีดครบทุกคนอย่างเต็มความสามารถ โดยได้เน้นย้ำให้อำนวยความสะดวกให้ประชาชนที่มาฉีดวัคซีนไม่ให้เกิดความแออัดและเป็นไปตามมาตรการของการควบคุมโรคอย่างเคร่งครัดด้วย

กอบกฤษณ์ ชูกลิ่น อยุธยา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *