นายอำเภอบางปะหัน สั่งปิดฝ่ายงานทะเบียน และศูนย์ดำรงธรรมฯ เผยคลัสเตอร์คลองเตย มาร่วมงานศพ

ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวเด่น ข่าวโควิค19

นายอำเภอบางปะหัน สั่งปิดฝ่ายงานทะเบียน และศูนย์ดำรงธรรมฯ เผยคลัสเตอร์คลองเตย มาร่วมงานศพ ในพื้นที่ อ.บางปะหัน ตรวจกลุ่มเสี่ยงสูงพบติดเชื้อ13 ราย เตรียมตรวจเชิงรุก วันที่ 5 มิถุนายน นี้


วันที่ 4 มิถุนายน 64 ร้อยตำรวจตรีหญิงสายสุนี ยมานันท์ นายอำเภอบางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด19 ในพื้นที่อำเภอบางปะหัน เมื่อวันที่ 25-30 พ.ค. 2564 มีการจัดงานศพที่วัดตาลเอน อ.บางปะหัน ซึ่งมีผู้เดินทางจากกรุงเทพมหานคร มาร่วมในงานศพ จำนวน 4 ท่าน และเมื่อวันที่ 30 พ.ค. ทราบว่า ผู้ที่เดินทางมาจากกรุงเทพ 1 ใน 4 ท่าน เป็นผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด19 ภายหลังการตรวจหาเชื้อพบทั้ง 4 ท่านที่เดินทางมาด้วยกันติดเชื้อด้วย ทางสาธารณสุขอำเภอบางปะหัน จึงได้มีการสอบสวนโรคอย่างละเอียด พบมีกลุ่มเสี่ยงสูง 26 ราย ทำการตรวจหาเชื้อที่โรงพยาบาลบางปะหันพบ ติดเชื้อ 13 ราย เป็นคนในครอบครัวเดียวกัน ทั้งหมด ทางอำเภอบางปะหันได้ประสานไป ที่สาธารณสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อทำการตรวจเชิงรุกตรวจหาเชื้อโควิด19 ประชาชนใน ต.ตาลเอน ต.บ้านขล้อ ต.บางเพลิง เป้าหมายจำนวน 700 คน

ทั้งนี้ ขอให้พี่มีน้องประชาชนที่ได้ไปร่วมงานศพที่วัดตาลเอน ในช่วงวันที่ 25-30 พฤษภาคม ให้เดินทางมารับการตรวจเชิงรุก ในวันที่ 5 มิ.ย. ตั้งแต่เวลา 08.00 น. ที่บริเวณศาลาการเปรียญ วัดตาลเอน และขอให้ประชาชน ใน อำเภอบางปะหันขอ อย่าได้ตื่นตระหนกตกใจ กลุ่มเสี่ยงสูงมีอยู่ เพียง 26 รายเท่านั้น ส่วนที่เหลือเราต้องการให้เกิดความเชื่อมั่น จึงจัดให้มีการตรวจเชิงรุก นอกจากนี้ เมื่อวันที่ 27 พ.ค. ญาติของผู้เสียชีวิต ได้เดินทางมาที่ว่าการ อำเภอบางปะหัน แจ้งการตายกับทางสำนักงานทะเบียนของ อ.บางปะหัน จึงจะปิดการให้บริการในแผนกงานทะเบียนอำเภอบางปะหัน และศูนย์ดำรงธรรมอำเภอ เป็นเวลา 14 วัน ตั้งแต่วันที่ 4 – 18 มิ.ย. 64 เพื่อทำการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื่อ ในอำเภอและบริเวณโดยรอบ และนำเจ้าหน้าที่เข้าสู้การตรวจคัดกรองกักตัว หาเชื้อโควิด19 ต่อไป

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *