ผู้ว่าอยุธยา เป็นประธานพิธีปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำเฉลิมพระเกียรติและถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาครบรอบ 43 พรรษา 3 มิถุนายน 2564 สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี

ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวเด่น

ผู้ว่าอยุธยา เป็นประธานพิธีปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำเฉลิมพระเกียรติและถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาครบรอบ 43 พรรษา 3 มิถุนายน 2564 สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี

วันนี้ (2 มิถุนายน 64) เวลา 09.30 น. ที่ แม่น้ำน้อย บริเวณท่าน้ำวัดหน้าต่างใน ตำบลหน้าไม้ อำเภอบางไทร นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นประธานในพิธีปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาครบรอบ 43 พรรษา 3 มิถุนายน 2564 ของสมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี โดยมี พันเอก(พ) เพิ่มศักดิ์ ขุนโขลน รอง ผอ.รมน.จว. นางสมทรง พันธ์เจริญวรกุล นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดฯ หัวหน้าส่วนราชการ นายเฉลิมชัย สระบัว นายอำเภอบางไทร และข้าราชการ เข้าร่วมพิธี โดย นายสุชาติ พิลาเดช ประมงจังหวัด รายงานวัตถุประสงค์ของการจัดงาน ทั้งนี้ ประธานในพิธีฯ ได้ประกอบพิธีเปิดกรวยถวายสักการะ กล่าวกราบบังคมทูล ต่อจากนั้น ได้มอบพันธุ์สัตว์น้ำให้กับผู้แทน 7 อำเภอ พร้อมนำผู้ร่วมงานปล่อยพันธุ์ปลาตะเพียนลงแม่น้ำน้อย บริเวณท่าน้ำวัดหน้าต่างใน อำเภอบางไทร จำนวน 100,000 ตัว และแหล่งน้ำอื่นๆ ที่เหมาะสมอีก 8 อำเภอ จำนวน 400,000 ตัว รวมทั้งสิ้น 500,000 ตัว และร่วมกันปลูกต้นไม้ พร้อมเยี่ยมชมนิทรรศการโครงการน้ำรักษ์บางไทรและความรู้ด้านกุ้งแม่น้ำในพื้นที่อำเภอบางไทร

นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า ด้วยวันที่ 3 มิถุนายน เป็นวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี ถือเป็นวันสำคัญของชาติอีกวันหนึ่ง ที่พสกนิกรชาวไทยทุกหมู่เหล่าได้พร้อมใจกันถวายพระพร ขอให้พระองค์ทรงมีพระพลานามัยแข็งแรง ตลอดจนทรงมีพระชนมายุยิ่งยืนนาน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา สำนักงานประมงจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำจืดพระนครศรีอยุธยา ศูนย์ป้องกันและปราบปรามประมงน้ำจืดพระนครศรีอยุธยา และอำเภอบางไทร ได้ร่วมกันจัดพิธีปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ เพื่อเป็นการถวายความจงรักภักดีและถวายเป็นพระราชกุศล อีกทั้งเป็นการเพิ่มปริมาณสัตว์น้ำ และอนุรักษ์พันธุ์สัตว์น้ำ จำนวน 500,000 ตัว ลงแม่น้ำน้อย บริเวณท่าน้ำวัดหน้าต่างใน ตำบลหน้าไม้ อำเภอบางไทร รวมทั้งส่งเสริมหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชนทั่วไปได้มีส่วนร่วมในการปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ รวมทั้งเป็นการอนุรักษ์ทรัพยากร และเพิ่มผลผลิตพันธุ์สัตว์น้ำในแหล่งน้ำธรรมชาติให้มีความอุดมสมบูรณ์มากขึ้น ตลอดจนกระจายขยายพันธุ์ปลาไปทั่วลำน้ำเจ้าพระยาและแม่น้ำน้อย เพิ่มแหล่งอาหาร เสริมสร้างรายได้ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนและเกษตรกรในช่วงฤดูแล้ง

กอบกฤษณ์ ชูกลิ่น อยุธยา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *