จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ร่วมกับศึกษาธิการจังหวัด คณะสงฆ์ เหล่ากาชาดจังหวัด และภาคีเครือข่าย มอบอุปกรณ์การเรียนแก่นักเรียนที่ได้รับผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจจากการระบาดของโรคโควิด – 19

ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวเด่น ข่าวโควิค19

จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ร่วมกับศึกษาธิการจังหวัด คณะสงฆ์ เหล่ากาชาดจังหวัด และภาคีเครือข่าย มอบอุปกรณ์การเรียนแก่นักเรียนที่ได้รับผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจจากการระบาดของโรคโควิด – 19


วันที่ 5 พฤษภาคม 2564 เวลา 10:00 น. ณ อาคารกรรมฐาน วัดใหญ่ชัยมงคล จ.พระนครศรีอยุธยา นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา มอบหมายให้ นางนวลจันทร์ แย้มศรี นายกเหล่ากาชาดจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นประธานในพิธีมอบเครื่องแต่งกายนักเรียนและกระเป๋านักเรียนให้แก่นักเรียนที่ได้รับผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 พร้อมด้วย

นางสาวนุชนาถ ประทีปธีรานันต์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พระมหาบรรณ์ ปัญญาธโร ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดใหญ่ชัยมงคล/รองเจ้าคณะตำบลหันตรา หัวหน้าส่วนราชการ และผู้บริหารสถานศึกษา เข้าร่วมพิธี โดยมี นายอุดมศักดิ์ เพชรผา ศึกษาธิการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นผู้กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ในการจัดงานในครั้งนี้
จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 อย่างรวดเร็วและเป็นวงกว้างส่งผลกระทบให้ประชาชนไม่สามรถประกอบอาชีพ หารายได้ตามปกติ ทำให้เกิดปัญหานักเรียนขาดแคลนเครื่องแต่งกาย อุปกรณ์การเรียนเป็นจำนวนมาก จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จึงร่วมกับ สำนักงานศึกษาธิการจังหวัดฯ ดำเนินการจัดหาอุปกรณ์การเรียนและเครื่องแต่งกายเพื่อช่วยเหลือนักเรียนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ดังกล่าว โดยได้รับการสนับสนุนจากวัดใหญ่ชัยมงคล เป็นเงิน 500,000 บาท มูลนิธิพุทธะมหาเมตตา 100,000 บาท วัดตูม 50,000 บาท วัดป้อมรามัญ 50,000 บาท และภาคประชาชน 50,000 บาท รวมเป็นเงิน 720,000 บาท นอกจากนี้ สำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ยังได้มอบกระเป๋านักเรียนให้แก่นักเรียนในสังกัดของ สพป.พระนครศรีอยุธยา เขต 1, เขต 2, องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และโรงเรียนเอกชน จำนวน 1,440 คน และมอบหน้ากากผ้าให้แก่สำนักงานศึกษาธิการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา จำนวน 10,000 ชิ้น อีกด้วย

กอบกฤษณ์ ชูกลิ่น อยุธยา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *