ปิดวัดพ่นยาฆ่าเชื้อโควิด-19

ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวเด่น

วัดใหญ่ชัยมงคล ปิดวัดพ่นยาฆ่าเชื้อโควิด-19 สร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชน หลังมีไทม์ไลน์ผู้ติดเชื้อยืนยันรายที่ 64 มาไหว้พระวัดใหญ่ชัยมงคล พร้อมจะเปิดให้เข้ามากราบไหว้พระอีกครั้ง ในวันที่ 23 เมษายน 2564

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 10 เมษายน 2564 ที่วัดใหญ่ชัยมงคล ต.คลองสวนพลู อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา พระครูสิริชัยมงคล เจ้าอาวาสวัดใหญ่ชัยมงคล ได้ประงานกับ นายชัชชัย กิตติชัย หรือชัช ตลาดไท กรรมการบริหารสมาคมอยุธยารวมใจ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่สมาคมอยุธยารวมใจ หน่วยกู้ภัยอยุธยา นำรถเครื่องพ้นฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโควิด-19 มาทำการพ้นฆ่าเชื้อบริเวณ ทั้งภายนอกและภายในวัดรวมถึงพระพุทธรูปสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ประดิษฐานภายในวัด เพื่อป้องกันเชื้อโควิด-19 และสร้างความมั่นใจให้นักท่องเที่ยว และประชาชนที่จะเดินทางกราบไหว้พระ หลังจากที่มีการประกาศงดให้พี่น้องประชาชน เข้ามากราบไหว้พระไปแล้วก่อนหน้านี้ และจะมีการเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้ามากราบไหว้ขอพระอีกครั้ง ในวันที่ 23 เมษายน 2564


พระครูสิริชัยมงคล เจ้าอาวาสวัดใหญ่ชัยมงคล เปิดเผยว่า กรณีมีไทม์ไลน์ผู้ติดเชื้อโควิดยืนยันรายที่ 64 มาไหว้พระวัดใหญ่ชัยมงคลนั้น ทางวัดใหญ่ชัยมงคล สาธารณสุขอำเภอพระนครศรีอยุธยา เทศบาลเมืองอโยธยา ได้ดำเนินการ เข้าทำความสะอาดฆ่าเชื้อแล้ว และเพื่อเป็นการรับผิดชอบต่อสังคม และสร้างความมั่นใจให้กับ นักท่องเที่ยว ประชาชน พุทธศาสนิกชน จึงมีมติสั่งปิดวัด เป็นเวลา 14 วัน ตั้งแต่วันที่ 9 – 22 เมษายน 2564 ซึ่งในวันนี้ทางวัดได้รับความร่วมมือ จากนายชัชชัย กิตติชัย หรือชัช ตลาดไท กรรมการบริหารสมาคมอยุธยารวมใจนำน้ำยาฆ่าเชื้อ มาฉีดพ่นภายใน วัด บริเวณ เจดีย์ โบสถ์ วิหาร อาคารสำคัญต่างๆ ที่เป็นสถานที่รวมคนจำนวนมาก บริเวณที่มีการกราบไหว้ เช่น ในอุโบสถ หน้าพระประธาน ศาลาถวายสังฆทาน ศาลาการเปรียญ และงดจำหน่าย ดอกไม้ธูปเทียน เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับพุทธศาสนิกชน ที่จะเดินมาท่องเที่ยวที่วัด ถึงแม้ทางวัดได้ประกาศปิดวัด นักท่องเที่ยวก็ยังสามารถมาเที่ยวชมโบราณสถานที่เป็นที่โล่ง ภายในวัดได้

แต่นักท่องเที่ยวจะต้องปฏิบัติตามมาตราการการแพร่ระบาดของโรคติดต่อ ของกระทรวงสาธารณะสุขอย่างเคร่งครัด สวมหน้ากากผ้า หน้ากากอนามัยตลอดเวลา สแกนวัดอุณหภูมิ หมั่นล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอร์บ่อยครั้ง ซึ่งทางวัดได้จัดเตรียมไว้บริการให้กับนักท่องเที่ยว เพื่อสร้างความเชื่อมั่น ให้กับพุทธศาสนิกชนที่จะมาท่องเที่ยวหลังจากที่วัดจะทำการเปิดให้บริการประชาชน นักท่องเที่ยว อย่างเต็มรูปแบบอีกครั้งในวันที่ 23 เมษายน 2564 นี้

กอบกฤษณ์ ชูกลิ่น อยุธยา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *