ตำรวจภูธรอยุธยา ปล่อยแถวกวาดล้างอาชญากรรมตั้งจุดตรวจวัดแอลกอฮอล์ ช่วงเทศกาลสงกรานต์ วันที่ 2 เมษายน ที่กองกำกับการตำรวจภูธรพระนครศรีอยุธยา

ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวเด่น

ตำรวจภูธรพระนครศรีอยุธยา ปล่อยแถวกวาดล้างอาชญากรรมตั้งจุดตรวจวัดแอลกอฮอล์ ช่วงเทศกาลสงกรานต์
วันที่ 2 เมษายน ที่กองกำกับการตำรวจภูธรพระนครศรีอยุธยา

พ.ต.อ.นฤนาถ พุทไธสง รองผู้บังคับการตำรวจภูธรพระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วย คณะกรรมการ กต.ตร.พระนครศรีอยุธยา หัวหน้าสถานีทั้ง 26 สถานี จาก 16 อำเภอ ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ร่วมทำพิธีปล่อยแถวกวาดล้างอาชญากรรม ในครั้งนี้

พล.ต.อ. สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. จึงให้นโยบายการสร้างความปลอดภัยทางถนนด้วยการบังคับใช้กฎหมายจารจร เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ โดยกำหนดมาตราการปฏิบัติเกี่ยวกับ จุดตรวจวัดแอลกอฮอล์ ให้ได้มาตรฐานสากล ใช้เทคโนโลยีทันสมัย มีความโปร่งใส และตรวจสอบได้

ช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยตำรวจภูธรภาค 1 มีมาตรการในการป้องกันปราบปรามอาชญากรรมในห้วง วันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ 2564 ประกอบกับสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) รัฐบาลได้ขอความร่วมมือให้งดพื้นที่จัดงานเทศกาลวันสงกรานต์ขนาดใหญ่และการเล่น สาดน้ำ ทั้งนี้คงมีประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาจำนวนมากอาจทำให้เกิดปัญหาการจราจร และความไม่ปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน มีการตั้งจุดตรวจวัดแอลกอฮอล์ ทั้งหมด16 อำเภอ ตั้งแต่ วันที่ 1 เมษายน-16เมษายน 2564 ช่วงควบคุมเข้มงวด 7 วัน หรือ7วันอัตราย ระหว่างวันที่ 10-16 เมษายน 2564 เพื่อให้การอำนวยความสะดวกการจราจรและการรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ในช่วงวันหยุดยาวเทศกาลวันสงกรานต์ 2564 เป็นไปด้วยความเรียบร้อยและ มีประสิทธิภาพ

นอกจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรบางปะหัน ได้ดำเนินการสาธิตการตั้งด่านจราจร ตามมาตรของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.ที่วางแนวทางปฏิบัติให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจปฏิบัติงานด้วยความปลอดภัยและสามารถตรวจสอบได้ โดยปฏิบัติหน้าที่กับประชาชนอย่างสุภาพ พร้อมชี้แจงให้กับประชาชนได้รับทราบการดำเนินการรวมถึงมีการบันทึกภาพขณะดำเนินการตั้งจุดกวดขันวินัยจราจร

กอบกฤษณ์ ชูกลิ่น อยุธยา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *