สมาคมผู้สื่อข่าวพระนครศรีอยุธยาจัดกิจกรรมวันนักข่าว ทำบุญ ณ วัดตะโก

ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวเด่น

สมาคมผู้สื่อข่าวพระนครศรีอยุธยาจัดกิจกรรมวันนักข่าว มอบทุนการศึกษา สวัสดิการ ทำบุญ


วันที่ 5 มีนาคม 2564 ที่พระมหาธาตุเจดีย์มงคลสิทธาจารย์ หลวงพ่อรวย ปาสาทิโก ภายใน วัดตะโก อ.ภาชี จ.พระนครศรีอยุธยา นาย สิรศักดิ์ ทัศยาพันธุ์ อำเภอภาชี นายเผอิญ ไทยสม นายกสมาคมผู้สื่อข่าวหนังสือพิมพ์ โทรทัศน์ พระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วยอุปนายกสมาคม คณะกรรมการบริหารสมาคม สมาชิกสมาคม ซึ่งเป็นผู้สื่อข่าวจากหนังสือพิมพ์ และสถานีโทรทัศน์ ประจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ร่วมกันทำบุญถวายสังฆทาน แอลกอฮอล์ เจลแอลกอฮอล์ หน้ากาอนามัย พร้อมด้วยปัจจัย ให้กับ พระครูสิทธิสรคุณ หรือพระอาจารย์แก้ว เจ้าอาวาสวัดตะโก เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับผู้สื่อข่าวที่ล่วงลับไปแล้ว เนื่องในวันนักข่าวหรือวันสื่อสารมวลชนแห่งชาติ


พระครูสิทธิสรคุณ หรือพระอาจารย์แก้ว เจ้าอาวาสวัดตะโก ให้พรกับ ผู้สื่อข่าว ให้ตั้งอยู่ในศีล5 มีสติ และสามัคคี ทำหน้าที่ด้วยความสื่อสัตย์ต่อวิชาชีพ และช่วยเหลือสังคม
โดยทางวัดตะโกอยู่ระหว่างการก่อสร้างสร้างอุทยานอนุสรณ์ 100 ปี หลวงพ่อรวย วัดตะโก เนื้อที่ 30 ไร่ ภายในอุทยานที่สร้างขึ้น มีรูปหล่อหวงพ่อรวย ขนาดหน้าตัก 9 เมตร สูง17 เมตร มีสระน้ำขนาดใหญ่ อาคารพิพิธภัณฑ์ สวนป่าน้ำตก ลานจอดรถ ในอนาคตจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดพระนครศรีอยุธยาที่อยู่ต่างอำเภอเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวให้กระจายสู่ต่างอำเภอ


โดยเมื่อช่วงค่ำวันที่ 4 มีนาคม ที่เดอะฮอลล์ คอนเวนชั่น ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค จ.พระนครศรีอยุธยา ทางสมาคมผู้สื่อข่าวได้จัดกิจกรรมวันนักข่าว ประจำปี 2564 เคร่งครัดในมาตรการ ของกระทรวงสาธารณสุข ในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19 โดยมีนายภานุ แย้มศรี ผวจ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วยรองผู้ว่าราชการจังหวัด หัวหน้าส่วนราชการ ภาครัฐ ภาคเอกชน ร่วมในงาน ทางสมาคมผู้สื่อข่าวนายกสมาคมผู้สื่อข่าวหนังสือพิมพ์ โทรทัศน์ พระนครศรีอยุธยา ได้มอบทุนการศึกษาให้กับบุตร-ธิดา ของผู้สื่อข่าว ที่กำลังศึกษาอยู่ พร้อมมอบกับมอบกรรมธรรม์ประกันชีวิต อุบัติเหตุให้กับสมาชิก ของสมาคมกว่า 30 คน และมอบเงินช่วยเหลือผู้สื่อข่าวอาวุโส เป็นสวัสดิการในการช่วยเหลือดูแลสมาชิกของสมาคมนักข่าว เป็นกิจกรรมที่จัดมาเป็นประจำทุกปี โดยได้รับการสนับสนุนจากหน่วยงานต่างๆ

กอบกฤษณ์ ชูกลิ่น อยุธยา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *