บรรยากาศ 4วัดดัง อยุธยา ชาวไทยเชื้อสายจีนกราบไหว้ขอพร รับโชคลาภเทศกาลตรุษจีน ตามแบบท่องเที่ยววิถีใหม่ New Normal

SaveNews ข่าวประชาสัมพันธ์

บรรยากาศ  ชาวไทยเชื้อสายจีนกราบไหว้ขอพร  รับโชคลาภเทศกาลตรุษจีน ตามแบบท่องเที่ยววิถีใหม่ New Normal

             บรรยากาศเทศกาลตรุษจีนในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา มีความคึกคักเป็นอย่างมาก โดยที่วัดพนัญเชิงวรวิหาร   มีประชาชนชาวไทยและชาวไทยเชื้อสายจีนจากทั่วสารทิศ  ได้เดินทางเข้ากราบไหว้ห่มผ้าหลวงพ่อโต  รวมถึงกราบไหว้สักการะต้อนรับเทพเจ้าไฉ่ซิ้งเอี้ย หรือเทพเจ้าแห่งโชคลาภ เจ้าแม่สร้อยดอกหมาก  เพื่อให้ประชาชนกราบไหว้ขอพรที่เชื่อว่าจะสร้างความร่ำรวย และเป็นสิริมงคล ส่วนบรรยากาศวัดต่างในจังหวัดพระนครศรีอยุธยาเช่น วัดใหญ่ชัยมงคล วัดตะโก และวัดท่าการ้อง ก็มีประชาชนชาวไทยและชาวไทยเชื้อสายจีน เดินทางเข้ากราบไหว้ขอพรเพื่อขอพรให้มีความเจริญรุ่งเรืองประกอบอาชีพค้าขายได้สะดวกร่ำรวย โดยทางวัดก็ได้มีการจัดพิธีการสะเดาะเคราะห์ ฝากดวงชะตาแก่เทพพระเจ้าต่างๆ   

ส่วนบรรยากาศวัดต่างในจังหวัดพระนครศรีอยุธยาเช่น วัดใหญ่ชัยมงคล วัดตะโก และวัดท่าการ้อง ก็มีประชาชนชาวไทยและชาวไทยเชื้อสายจีน เดินทางเข้ากราบไหว้ขอพรเพื่อขอพรให้มีความเจริญรุ่งเรืองประกอบอาชีพค้าขายได้สะดวกร่ำรวย

ทั้งนี้ ทางวัดได้จัดในจังหวัดพระนครศรีอยุธยาพื้นที่ให้ประชาชนเข้าสักการะตามมาตรการของกรมควบคุมโรค ตามแบบท่องเที่ยววิถีใหม่ New Normal โดยจะมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลทุกพื้นที่   เพื่อกำหนดจุดให้แต่ละคนเว้นระยะห่าง ไม่ว่าจะเป็นการยืน หรือนั่งกราบพระ ล้วนแล้วแต่ต้องมีการเว้นระยะห่าง จัดเตรียม ตั้งแต่การเข้ามาภายในวัด การคัดกรองประชาชน ต้องตรวจสัดแอลกอฮอล์ บันทึกภาพ บันทึกข้อมมูลเอาไว้ เพื่อสะดวกต่อการสอบสวนโรค

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *