(ชมคลิป)ตรุษจีนคึกคักวัดตะโกขยายเวลาช่วงตรุษจีน วันที่ 11-14 ก.พ.เพื่อระบายคนที่มาทำบุญในช่วงกลางวัน ลดความแออัดความเสี่ยงการแพร่ระบาดโรค

ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวเด่น

ตรุษจีนคึกคักวัดตะโกขยายเวลาช่วงตรุษจีน วันที่ 11-14 ก.พ.เพื่อระบายคนที่มาทำบุญในช่วงกลางวัน ลดความแออัดความเสี่ยงการแพร่ระบาดโรค

เมื่อเวลา 16.00น. วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2564 พล.ต.ต.นราเดช ทิพย์รักษ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นประธานพิธีเจริญพระพุทธมนต์เพื่อความเป็นสิริมงคลเจริญรุ่งเรืองเปิดงานเทศกาลวันตรุษจีนประจำปี 2564 ที่ วัดตะโก อำเภอ ภาชี จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยมีหน่วยงานสถานศึกษา ตำรวจ ประชาชน ได้เข้าร่วมงานในครั้งนี้ กิจกรรมภายในงานมีประดับไฟ สวยงาม ถ่ายรูปกับน้ำเต๋า ขอพรพรหลวงพ่อสมหวัง พระประธานในอุโบสถ ขอพรหลวงพ่อทองคำ หลวงพ่อบุญฤทธิ์ หลวงพ่อรวย เพื่อความเป็นสิริมงคลในช่วงเทศกาลตรุษจีน

“วัดตะโก” อ.ภาชี จ.พระนครศรีอยุธยา คึกคัก ขยายเวลาปิดวัดเที่ยงคืนช่วงตรุษจีน วันที่ 11-14 ก.พ.เพื่อระบายคนที่มาทำบุญในช่วงกลางวัน ลดความแออัด ความเสี่ยงการแพร่ระบาดโรค เปิดให้ไหว้ “หลวงพ่อทองคำ” และขอพร“หลวงพ่อรวย” เพื่อความเป็นสิริมงคล ยาวถึงเที่ยงคืน รับช่วงเทศกาลตรุษจีน แต่ขอความร่วมมือ ปฏิบัติตามมาตราการเฝ้าระวังของกระทรวงสาธารณะสุขอย่างเคร่งครัด   โดยในจุดสำคัญๆ เช่นภายในวิหารพระธาตุเจดีย์ ทางวัดอนุญาตให้เข้ากราบสักการะสรีระสังขารของ พระมงคลสิทธาจารย์ หรือหลวงพ่อรวย ปาสาทิโก พระเกจิดัง อดีตเจ้าอาวาส ได้รอบละประมาณ 15 คน คนละไม่เกิน 5 นาที เพื่อลดความแออัดและความเสี่ยงการแพร่ระบาดโรคโควิด19 เนื่องจากมีประชาชนทยอยเดินทางมา อย่างต่อเนื่อง  

แต่กิจกรรมอื่นๆ ยังเปิดให้เข้าร่วมได้ตามปกติ ทั้งกราบขอพรหลวงพ่อสมหวัง พระประธานในอุโบสถ และขอพรหลวงพ่อทองคำ หลวงพ่อบุญฤทธิ์ หลวงพ่อรวย ที่วิหารวัดได้ โดยขยายเวลาให้ประชาชนเข้ามากราบสักการะ  เพื่อระบายคนที่มาทำบุญในช่วงกลางวัน ลดความแออัด และความเสี่ยงการแพร่ระบาดโรคด้วย

ส่วนมาตรการโดยทางวัดได้จัดเตรียม ตั้งแต่การเข้ามาภายในวัด การคัดกรองประชาชน โดยเฉพาะประชาชนที่เดินทางมาเป็นกลุ่ม รถยนต์บัส รถยนต์ตู้ บางครั้งผู้ขับขี่ไม่ได้เดินทางเข้ามา ทางเราจะมีเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจเชิงรุกกับคนขับทุกคน ต้องตรวจสัดแอลกอฮอล์ บันทึกภาพ บันทึกข้อมมูลเอาไว้ เพื่อสะดวกต่อการสอบสวนโรค

กอบกฤษณ์ ชูกลิ่น อยุธยา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *