“ตรุษจีนวัดตะโก เปิดให้ไหว้ขอพรหลวงพ่อรวย ไปจนถึงเที่ยงคืน”

ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวเด่น

“ตรุษจีนวัดตะโก เปิดให้ไหว้ขอพรหลวงพ่อรวย ไปจนถึงเที่ยงคืน”

“วัดตะโก” ( วัดดังใน อ.ภาชี จ.พระนครศรีอยุธยา) เปิดให้ไหว้ “หลวงพ่อทองคำ” และขอพร “หลวงพ่อรวย” เพื่อความเป็นสิริมงคล ยาวถึงเที่ยงคืน รับช่วงเทศกาลตรุษจีน วันที่ 11-14 ก.พ.2564

โดยพระปลัดธนัชทัศน์ คุณทสฺสี เลขานุการเจ้าอาวาสวัดตะโก อ.ภาชี จ.พระนครศรีอยุธยา เผยว่าช่วงเทศกาลตรุษจีน ทางวัดตะโก ยังเปิดให้ประชาชน เข้ามากราบไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพื่อความเป็นสิริมงคลได้ตามปกติ แต่ขอความร่วมมือ ปฏิบัติตามมาตราการเฝ้าระวังของกระทรวงสาธารณะสุขอย่างเคร่งครัด

โดยในจุดสำคัญๆ เช่นภายในวิหารพระธาตุเจดีย์ ทางวัด อนุญาตให้เข้ากราบสักการะสรีระสังขารของ พระมงคลสิทธาจารย์ หรือหลวงพ่อรวย ปาสาทิโก พระเกจิดัง อดีตเจ้าอาวาส ได้รอบละประมาณ 15 คน คนละไม่เกิน 5 นาที เพื่อลดความแออัดและความเสี่ยงการแพร่ระบาดโรคโควิด19 เนื่องจากมีประชาชนทยอยเดินทางมา อย่างต่อเนื่อง หลังทราบข่าววัดตะโก กลับมาเปิดวัดอีกครั้ง เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2564 หลังปิดยาวกว่า 40 วัน เพราะสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด19

ส่วนกิจกรรมเนื่องในวันตรุษจีน ของพี่น้องชาวไทยพุทธเชื้อสายจีน ปีนี้ ขอความร่วมมือ งดจัดมหรสพ เพื่อลดความเสี่ยงการสัมผัสเช่นกัน

แต่กิจกรรมอื่นๆ ยังเปิดให้เข้าร่วมได้ตามปกติ ทั้งกราบขอพรหลวงพ่อสมหวัง พระประธานในอุโบสถ และขอพรหลวงพ่อทองคำ หลวงพ่อบุญฤทธิ์ หลวงพ่อรวย ที่วิหารวัดได้ โดยขยายเวลาให้ประชาชนเข้ามากราบสักการะ ไปจนถึงเที่ยงคืน เริ่มตั้งแต่วันที่ 11 – 14 กุมภาพันธ์นี้ เพื่อระบายคนที่มาทำบุญในช่วงกลางวัน ลดความแออัด และความเสี่ยงการแพร่ระบาดโรคด้วย

กอบกฤษณ์ ชูกลิ่น อยุธยา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *