(ชมคลิป)สำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 4 สระบุรีตรวจวัด4วัดดังในจังหวัดพระนครศรีอยุธยารับการประเมินความพร้อมและขับเคลื่อนเพื่อสร้างการรอบรู้ ป้องกัน COVID-19

SaveNews ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวเด่น ข่าวโควิค19

สำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 4 สระบุรีตรวจวัด4วัดดังในจังหวัดพระนครศรีอยุธยารับการประเมินความพร้อมและขับเคลื่อนเพื่อสร้างการรอบรู้ ป้องกัน COVID-19

เมื่อวันศุกร์ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2564 สำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 4 สระบุรี ร่วมกับสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยา โรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และสำนักงานสาธารณสุขอำเภอพระนครศรีอยุธยา ร่วมกันลงพื้นที่เพื่อประเมินความพร้อมและขับเคลื่อนสร้างความรอบรู้เรื่อง การป้องกันการแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในศาสนสถาน นำโดย นาง จิตติณัฏฐ์ จูมไธสง นักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการ ศูนย์อนามัยที่ 4 สระบุรี โดยเน้นถึงมาตรการหลัก ประกอบด้วย การสร้างความปลอดภัย การสร้างความเชื่อมั่น การสร้างมาตรฐาน การสร้างภาพลักษณ์และการสร้างความรอบรู้ด้านสุขภาพ โดยมีวัดใหญ่ชัยมงคล วัดพนัญเชิง วัดท่าการ้อง และวัดตะโก วัดทั้ง 4 แห่ง เป็นวัดที่มีประชาชนจำนวนมากเดินทางไปนมัสการและท่องเที่ยว 

นาง จิตติณัฏฐ์ จูมไธสง นักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการ ศูนย์อนามัยที่ 4 สระบุรี เปิดเผยว่า จากการที่สำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 4 สระบุรี ได้ลงพื้นที่วัดทั้ง 4 แห่ง พบว่า ทุกวัดมีมาตรการในการป้องกันโรคตามที่กระทรวงสาธารณสุข และคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดกำหนด พร้อมนี้ เจ้าหน้าที่ได้ถวายคำแนะนำเพิ่มเติมในส่วนของการสร้างความสนใจสำหรับชาวต่างประเทศ และเทคนิควิธีการใช้ดอกไม้บูชาพระ แบบหมุนเวียนอย่างไรให้ห่างไกลจากโรค

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *