วัดตะโก เปิดกราบสรีระสังขารหลวงพ่อรวย วัดวันแรก มาตรการเข้ม เว้นระยะห่าง

ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวเด่น

วัดตะโก เปิดกราบสรีระสังขารหลวงพ่อรวย วัดวันแรก มาตรการเข้ม เว้นระยะห่าง


วันที่ 1 กุมภาพันธ์ ที่วัดตะโก อ.ภาชี จ.พระนครศรีอยุธยา พระครูสิทธิสรคุณ หรือพระอาจารย์แก้ว เจ้าอาวาสวัดตะโก นายสิริศักดิ์ ทัศยาพันธุ์ นายอำเภอภาชี จ.พระนครศรีอยุธยา ตรวจสอบมาตรการ การป้องกันเชื้อไวรัสโควิด19 ภายในวัดตะโก เปิดให้ประชาชนเข้ากราบสักการะสิ่งศักดิ์ เป็นแรก หลังจากปิดไปเป็นเวลากว่า 40 วันเนื่องปรากฎไทม์ไลน์ของผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด19 เข้ามากราบสักการระที่วัด
โดยกำหนดให้รถยนต์ของประชาชนที่เข้ามาภายในวัดต้องจอดด้านนอก เพื่อกำหนดให้ประชาชนเข้าออกทางเดียว ทุกคนต้องสวมใส่หน้ากากผ้าหรือหน้ากากอนามัย จะต้องผ่านจุดคัดกรอง ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่ ให้คำแนะนำการปฏิบัติ บันทึกภาพประชาชนที่เข้าออก ลงทะเบียนด้วยลายมือหรือสแกนไทยชนะ ล้างมือด้วยเจล แอกอฮอล์ ตรวจวัดอุณหภูมิด้วยเครื่องสแกนใบหน้า พร้ออมกับบันทึกภาพใบหน้าและอุณหภูมิเอาไว้ เพื่อสะดวกต่อการติดตาม ทุกจุดภายในวัด เช่นโบสถ์ วิหาร พระธาตุเจดีย์ ที่ตั้งสรีระสังขารของ พระมงคลสิทธาจารย์(หลวงพ่อรวยปาสาทิโก) ให้อยู่ได้ประมาณ5 นาที เพื่อลดความแอดอัด ส่วนที่บริเวณศาลาถวายสังฆทาน กำหนดจุดให้ประชาชน นั่งเว้นระยะห่าง มีฉากกันพระสงฆ์ที่รับสังฆทาน


นายสิริศักดิ์ ทัศยาพันธุ์ นายอำเภอภาชี หลังจาก มีผู้ป่วย ติดเชื้อไวรัสโควิด19 ปรากฏไทม์ไลน์มากราบไหว้ทำบุญที่วัดตะโก ทางวัดตะโกจึงได้ทำการปิดวันมาแล้วเป็นเวลา40 วัน ทางวัดได้ปิดเพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาด ของเชื้อไวรัส ก่อนทำการเปิดได้มีการทำความสะอาดฆ่าเชื้อ ทุกจดภายในวัด วันนี้เปิดให้เประชาชนเข้ากราบสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เป็นวันแรกโดยทางวัดได้จัดเตรียมมาตรการอย่างเข้มงวด ตั้งแต่การเข้ามาภายในวัด การคัดกรองประชาชน โดยเฉพาะประชาชนที่เดินทางมาเป็นกลุ่ม รถยนต์บัส รถยนต์ตู้ บางครั้งผู้ขับขี่ไม่ได้เดินทางเข้ามา ทางเราจะมีเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจเชิงรุกกับคนขับทุกคน ต้องตรวจสัดแอลกอฮอล์ บันทึกภาพ บันทึกข้อมมูลเอาไว้ เพื่อสะดวกต่อการสอบสวนโรค

กอบกฤษณ์ ชูกลิ่น อยุธยา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *