(คลิป)ผู้ว่าฯอยุธยาเปิดโครงการ”พม. Mobile ปันสุขสู่ชุมชน” ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน พม.จะตามไปเยี่ยม

ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวเด่น ข่าวโควิค19

ผู้ว่าฯอยุธยาเปิดโครงการ”พม. Mobile ปันสุขสู่ชุมชน” ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน พม.จะตามไปเยี่ยม ปล่อยขบวนรถสีชมพู 1300 ลงเยี่ยมบ้านและมอบสิ่งของเครื่องอุปโภคบริโภคให้แก่ประชาชน


เมื่อวันที่ 28 มกราคม 2564 เวลา 09:30 น. นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพรนครศรีอยุธยา เป็นประธานในพิธีเปิดและปล่อยขบวนรถMobile 1300 พร้อมด้วยนางนวลจันทร์ แย้มศรี นายกเหล่ากาชาดจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นางสาวนุชนาถ ประทีปธีรานันต์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นางสาวนฤมล พงษ์สุภาพ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพะนครศรีอยุธยา หัวหน้าส่วนราชการ ทีม พม.พระนครศรีอยุธยา ประชาชนจิตอาสา และคุณพรทิพย์ ตั้งกีรติ ประธานคณะกรรมการพัฒนาบทบาทสตรีจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ณ บริเวณด้านหน้าศาลากลางจังหวัดพระนครศรีอยุธยา


จังหวัดพระนครศรีอยุธยาได้จัดกิจกรรม KicK Of โครงการ “พม. Mobile ปันสุขสู่ชุมชน” ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน พม.จะตามไปเยี่ยม โดยสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพะนครศรีอยุธยา และได้ปล่อยขบวนรถสีชมพู 1300 นำโดยนางสาวนฤมล พงษ์สุภาพ พมจ.พระนครศรีอยุธยา นายนครินทร์ อาจหาญ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดฯ ออกเยี่ยมบ้านและมอบสิ่งของเครื่องอุปโภค บริโภคจำนวน 114 ชุด ให้แก่ประชาชน พร้อมออกเยี่ยมผู้ป่วยติดเตียง และผู้สูงอายุ ในพื้นที่หมู่ที่ 2 ตำบลปากท่า อำเภอท่าเรือ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา มี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยเหลือและเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (Covid- 19) ในจังหวัดที่มีผู้ติดเชื้อสูง หรือพื้นที่ปิด ตลอดจนสร้างการรับรู้ภารกิจกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ให้เป็นที่รู้จัก และได้จัดตั้งตู้ “พม.ปันสุข” และตู้ พม.รับทุกข์เพื่อบรรเทาทุกข์ด้านการดำรงชีวิตให้แก่ผู้ได้รับผลกระทบจากเชื้อไวรัสโคโรนา 2019(Covid-19) ด้วยการนำสิ่งของที่ได้รับจากการบริจดจากทุกภาคส่วนไปมอบให้ถึงมือประชาชนกลุ่มเป้าหมายที่ประสบปัญหาความเดือดร้อนโดยตรงอย่างเร็วที่สุด ทั้งนี้ ประชาชนที่มีความเดือนร้อนมีความทุกข์ต้องการความช่วยเหลือ สามารถเขียนรายละเอียดที่ต้องการให้ พม.ช่วยเหลือ ผ่านตู้ พม.รับทุกข์โดยจะมีเจ้าหน้าที่เก็บรวบรวมเรื่องร้องทุกข์ เพื่อดำเนินการติดต่อและส่งเจ้าหน้าที่ไปเยี่ยมอย่างเร่งด่วน และขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนร่วมกับบริจาคเงินและสิ่งของ เพื่อช่วยเหลือประชาชนกลุ่มเป้าหมายที่เดือดร้อนจากการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 (Covid-19) ได้ที่ ศูนย์ช่วยเหลือสังคมสายด่วน พม. โทร. 1300 ตลอด 24 ชั่วโมง และสามารถบริจาคเงินเข้าบัญชีโครงการ พม.Mobileปันสุขสู่ชุมชน บัญชีเลขที่ 391-0-75387-6

กอบกฤษณ์ ชูกลิ่น อยุธยา 0869860722

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *