เรือยนต์ระเบิดกลางแม่น้ำเจ้าพระยาพ่อแม่ลูกโดดน้ำรอดหวุดหวิด

ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวอุบัติเหตุ

เรือยนต์ระเบิดกลางแม่น้ำเจ้าพระยาพ่อแม่ลูกโดดน้ำรอดหวุดหวิด

วันที่ 14 มกราคม เวลา 12.00 น ร.ต.อ.ปัญญา  อามาตย์เสนา ร้อยเวรสอบสวน สภ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งเกิดเหตุไฟไหม้เรือยนต์ล่างจูง บริเวณกลางแม่น้ำเจ้าพระยา หมู่ 2 ตำบล ภูเขาทอง อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยาจึงประสาน เรือดับเพลิง และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู รุดให้ความช่วยเหลือในที่เกิดเหตุ กลางแม่น้ำเจ้าพระยาพบเรือยนต์ เกิดเพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ ดับเพลิง ไม่สามารถฉีดน้ำสกัดได้เพราะอยู่กลางแม่น้ำเจ้าพระยาจึงประสาน เรือเจ็ทสกีของสมาคมอยุธยารวมใจจำนวน 2 ลำ ทำการช่วยเหลือโดยใช้วิธีสกัดน้ำให้กระเด็น ไปบนเรือ แต่ไม่สามารถดับได้ จึงประสาน เรือดับเพลิงของเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา มาทำการฉีดน้ำสกัด ใช้เวลากว่า 30 นาที เพลิงจึงสงบเหลือแต่กลุ่มควัน แต่เนื่องจากเรือยนต์ล่างจูง รับความเสียหายจากถูกเพลิงไหม้จึงทำให้เรือ จมลงในแม่น้ำ

สอบถาม วิเชียร แก้วทอง 101/52 ม.3ต.กระแชง อ.สามโคก  จ.ปทุมธานี เจ้าของเรือเล่าว่า ขณะเกิดเหตุได้ลากเรือเหล็ก(เรือเปล่า) จำนวน3 ลำ จากจังหวัดปทุมธานีเพื่อไปอำเภอป่าโมก  ขณะนั้น เทอร์โบของเรือได้เกิดระเบิดจนเพลิงลุกไหม้ตนจึงบังคับเรือแล้วได้ตัดเชือก เรือออกจากนั้นแรงลมก็พัดเรือเกือบถึงฝั่ง ตนและภรรยาลูกสาวจึงได้กระโดดออกจากเรือขณะที่เพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรวดเร็ว จากนั้นเรือก็รอยไปแพะกับหลังคาบ้านเรือนประชาชนแต่โชคดีที่ กระแสลมได้พัดเรือออกไปกลางฝั่ง  จึงทำให้หลังคาบ้านชาวบ้านเสียหายเล็ดฝกน้อยส่วนเรือของตนนั้นชื่อเรือสินทิวา  ถูกเพลิงไหม้และจมลงไปในน้ำ ส่วนสาเหตุควาดว่าสายน้ำมันคงจะชำรุดและเกิดประกายไฟทำให้ไฟไหม้ในครั้งนี้ ส่วนความเสียหายประเมินค่ายังไม่ได้

ทางด้าน นางอารยา   บัวลอย อายุ 50  ปี อยู่บ้านเลขที่ 24 หมู่ 2 ตำบลภูเขาทอง  เจ้าของบ้านที่เสียหายเล็กน้อย เล่าว่า ขณะเกิดเหตุตนอยู่บนบ้านและได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้นกลางแม่น้ำจึงชะโงกหน้าไปมองก็เห็นไฟลุกไหม้เรืออยู่กระแสลมแรงทำให้พัดเรือเข้ามาชิดเกือบติดกับบ้านของตนจนทำให้ไฟที่ลุกไหม้ติดกับหลังคาบ้านโชคดีมีชาวบ้านช่วยกันฉีดน้ำสกัดและกระแสลมได้พัดเรือออกไปอยู่กลางแม่น้ำไม่เช่นนั้นอาจจะมีบ้าน ไฟไหม้ อย่างแน่นอนอย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ทำการสอบสวน คนขับเรืออย่างละเอียด อีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุการเกิดเหตุที่แท้จริงต่อไป

กอบกฤษณ์ ชูกลิ่น อยุธยา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *