ป.ป.ช. อยุธยา ตั้งเป้าปี 64 เอาจริงกับการบุกรุกพื้นที่สาธารณะทั้งทางเท้าและทางน้ำทั่วทั้งจังหวัด หวังให้เป็นต้นแบบแห่งความเป็นเมืองมรดกโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวเด่น

ป.ป.ช. อยุธยา  ตั้งเป้าปี 64  เอาจริงกับการบุกรุกพื้นที่สาธารณะทั้งทางเท้าและทางน้ำทั่วทั้งจังหวัด หวังให้เป็นต้นแบบแห่งความเป็นเมืองมรดกโลก

วันนี้ (28 ธ.ค.63) ที่โรงแรมกรุงศรีริเวอร์ นางศิริพร กฤชสินชัย ประธานโค้ช STRONG – จิตพอเพียงต้านทุจริตจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นประธานการประชุม การจัดโครงการ STRONG – จิตพอเพียงต้านทุจริต (สำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา) กิจกรรม A1 การสำรวจพื้นที่/การประกอบกิจการที่ผิดกฎหมายการขัดกันแห่งผลประโยชน์ (COI) และพื้นที่ที่มีความเสี่ยงต่อการผิดกฎหมายการขัดกันแห่งผลประโยชน์ (COI) พร้อมนำข้อมูลภาคสนามมาสู่ชมรม  กำหนดแผนการดำเนินการและเตรียมนำข้อมูลวางแผนนำไปสู่เป้าหมาย  

นางศิริพร กฤชสินชัย  เปิดเผยว่า ในที่ประชุมได้ร่วมกันพิจารณาและอภิปรายในหลายประเด็น ล้วนมีผลกระทบและมีสุ่มเสี่ยงต่อการทุจริต โดยมีการนำเสนอผลงานของชมรม STRONG – จิตพอเพียงต้านทุจริตจังหวัดพระนครศรีอยุธยา การแก้ไขปัญหาการรุกล้ำทางเท้าถนนพระศรีสรรเพชญ์ จนถึงแยกอู่ทอง การร่วมกันวิเคราะห์พื้นที่/การประกอบกิจการที่ผิดกฎหมายการขัดกันแห่งผลประโยชน์ (COI)  พบว่ามีหลายอำเภอและหลายพื้นที่จำเป็นต้องลงไปป้องปรามให้เห็นเป็นรูปธรรมอย่างจริงจัง ประกอบด้วย การบุกรุกพื้นที่สาธารณะทางเท้าคือ ตั้งแต่ถนนอู่ทอง เส้นวัดประสาท -สะพานมหาไชย การบุกรุกพื้นที่สาธารณะทางน้ำ คือที่ตำบลพะยอมยาวไปถึงตำบลลำไทร และติดตามเรื่องสิ่งปลูกสร้าง อาคารทิ้งล้าง คืออุทยานประวัติศาสตร์ ที่ว่าการอำเภออุทัยหลังใหม่ ซึ่งล้วนเป็นการละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ของแต่ละหน่วยงานทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม ในปี 2564 ป.ป.ช.ประจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  โค้ช STRONG – จิตพอเพียงต้านทุจริตจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และกรรมการ/สมาชิกชมรมฯ จะจับมือกันสานต่อและเอาจริงกับการบุกรุกพื้นที่สาธารณะในทุกๆ ด้านให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด ทั้งนี้ เพื่อเป็นต้นแบบและทำให้จังหวัดพระนครศรีอยุธยาเป็นเมืองแห่งมรดกโลกและเป็นเมืองหน้าบ้านน่ามอง

กอบกฤษณ์ ชูกลิ่น อยุธยา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *