ตำรวจทำงานเร็ว 1 เดือน รวบแล้ว มือปืนควบเก๋งป้ายแดง บุกยิงกลางงานกฐินเจ็บ 1 ตาย 1 พร้อมขบวนการ

ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวอาชญากรรม ข่าวเด่น

ตำรวจทำงานเร็ว 1 เดือน รวบแล้ว มือปืนควบเก๋งป้ายแดง บุกยิงกลางงานกฐินเจ็บ 1 ตาย 1 พร้อมขบวนการ


จากกรณี คนร้ายใช้อาวุธปืนยิง นาย ขวัญชัย ทองคำ อายุ 35 ปี เสียชีวิต ชาว หมู่ที่ 1 ต.หันตะเภา อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา และนายคมสัน เสนารายณ์ อายุ 35 ปี ชาวหมู่ 3 ต.หันตะเภา อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับบาดเจ็บสาหัส ภายในบริเวณ วัดวงค์สวรรค์ ม.1 ต.หันตะเภา อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ขณะนำอาหารมาแจกโรงทานในงานกฐิน และอยู่ระหว่างขับรถกลับ เหตุการณ์เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมาตามที่เสนอข่าวไปแล้ว
เมื่อเวลา 16.30 น.วันนี้ 13 พฤศจิกายน 2563 ที่สถานีตำรวจภูธรวังน้อย อำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 พล.ต.ต.สุภธีร์ บุญครอง รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 พล.ต.ต.นราเดช ทิพย์รักษ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ.ชัยณรงค์ สมเพราะ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา , พ.ต.อ.พิสิษฐ์ สวัสดิ์ถาวร ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรวังน้อย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภูธรภาค 1 ชุดสืบสวนจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ชุดสืบสวนสถานีตำรวจภูธรวังน้อย


ร่วมแถลงข่าวจับกุมมือปืนพร้อมขบวนการได้ทั้งหมด 3 ราย ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งต้องหาว่ากระทำผิดฐาน “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อนและร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น มีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครอง และพาอาวุธปืนไปในทางบ้านทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาตและทำให้เสียทรัพย์” ได้แก่ คนที่ 1 .นาย หนุ่ม นามมะโรง ( มือปืน ) อายุ 38 ปี ชาว ต.หัวรอ อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา สามารถจับกุมตัวได้ห้องเช่า ไม่มีเลขที่ ใน ต.โป้งตารอง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา รายที่ 2 นายเสฎวุฒิ เปลี่ยนศรี (คนขับ) อายุ 24 ปี ชาว ต.อรัญญิก อ.เมืองพิษณุโลก จ.พิษณุโลก สามารถจับกุมได้ใน โรงแรมแห่งหนึ่งใน จ.นครสวรรค์ รายที่ 3 น.ส.รัฐคณิสร หรือแพรว สราญรัตน์วรกุล ( รับงาน ) อายุ 27 ปี ชาว อ.เมืองนครสวรรค์ จ.นครสวรรค์ สามารถจับกุมได้ใน จ.นครสวรรค์
โดยก่อนจะแถลงข่าว พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ได้สอบปากคำเพิ่มเติมด้วยต้นเองใช้เวลา กว่า 30 นาที ก่อนจะออกมาแถลงข่าวอย่างเป็นการถึงขบวนการมือปืนรับจ้างที่ก่อเหตุในครั้งนี้


พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 กล่าวว่า ผู้ต้องให้การรับสารภาพว่าเป็นขบวนการมือปืนรับจ้าง มีการติดตามตัวผู้เสียชีวิตมาตั้งแต่เดือนกันยายน และได้ลงมือในวันที่ 11 ตุลาคม ซึ่งผู้ตายได้มาร่วมงานทอดกฐิน ที่ วัดวงษ์สวรรค์ ม.1 ต.หันตะเภา อ.วังน้อย หลังจากเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามหาข้อมูลอย่างละเอียดทั้งในเชิงลึกและตามพยานหลังฐาน จนสามารถรู้ว่าเป็นเรื่องของมือปืนรับจ้าง คนยิงได้ แสนกว่า คนขับรถได้ 6 หมื่น สาเหตุเชื่อว่าเกี่ยวข้องกับขบวนการยาเสพติด ซึ่งขณะนี้กำลังออกหมายจับผู้มีส่วนเกี่ยวข้องที่เหลือ ผู้จ้างวาน คาดว่าจะได้ตัวเร็วๆนี้พร้อมฝากถึงมือปืนที่คิดจะมารับงานในพื้นที่ อย่าทำเพราะเจ้าหน้าที่ตำรวจจะตามจับให้หมดสิ้นขบวนการมือปืนรับจ้าง
ส่วนผู้ที่ยังหลบหนีได้แก่ นายปรีชาหรือเอก ทองหล่อ ( รับงาน ) อายุ 38 ปี ชาว จ.นครสวรรค์ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยาซึ่งต้องหาว่ากระทำผิดฐาน “ร่วมกันใช้ จ้างวานฆ่าผู้อื่นโดย ไตร่ตรองไว้ก่อน ร่วมกันใช้ จ้างวาน พยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน” รวมถึงตอนนี้กำลังรวบรวมพยานหลักฐาน ข้อมูล และคำให้การขอมือปืน เพื่อออกหมายจับผู้จ้างวาน คาดว่าจะได้ตัวเร็วๆนี้
ขณะที่บรรดา ภรรยาพร้อมกับญาติ และครอบครัว ผู้เสียชีวิตรู้ข่าวเดินทางมาที่สภ.วังน้อย กันจำนวนมาก โดยพล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1ได้เดินพูดคุยแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจเองก็ทำงานไม่หยุด เร่งติดตามจนสามารถจับกุมได้รวดเร็วทั้งขบวนการ พร้อมจะสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้งก่อนจะนำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนในวันพรุ่งนี้


ด้านนายนพรัตน์ ถนอมวงษ์ อายุ 56 ปี อา ผู้ตาย กล่าวว่าดีใจมากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานได้รวดเร็วระยะเวลา 1 เดือนสามารถจับกุมได้ทั้งขบวนการ และเราได้รู้สาเหตุที่แท้จริงว่า ลงมือทำไมอีกทั้งยังในงานวัดด้วย ขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายที่สามารถติดตามตัวคนร้ายยมาดำเนินคดีตามกฎหมายได้รวดเร็ว

กอบกฤษณ์ ชูกลิ่น อยุธยา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *