(คลิป)อยุธยาแถลงข่าวประมูลหมายเลขทะเบียนรถเลขสวยจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ครั้งที่ 12 หมวดอักษร “กล”

ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวเด่น

อยุธยาแถลงข่าวประมูลหมายเลขทะเบียนรถเลขสวยจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ครั้งที่ 12 หมวดอักษร “กล”

เมื่อเวลา 15.00น.วันที่ 5 พฤศจิดายน 2563 นาย ภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เดินทางมาเป็นประธาน แถลงข่าวประมูลหมายเลขทะเบียนรถเลขสวยจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ครั้งที่ 12 ที่ เดอะฮอลล์คอนเวนชั่นเซนเตอร์ ชั้น 2 หมวดอักษร “กล”ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค โดยมี นายไฟซอน อับดุลสมัด ขนส่งจังหวัดพระนครศรีอยุธยากล่าวรายงานวัตถุประสงค์ในการจัดงานในครั้งนี้

จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ร่วมกับกรมการขนส่งทางบกโดยสำนักงานขนส่งจังหวัดพระนครศรียุธยา กำหนดจัดให้มีการประมูลหมายเลขทะเบียนรถ ซึ่งเป็นที่ต้องการหรือเป็นที่นิยมของประชาชนตามกฎหมายว่าด้วยรถยนต์ เพื่อให้ประชาชนได้มีส่วนร่วมในการประมูลอย่างเสมอภาค และเท่าเทียมกัน กำหนดจัดประมูลในวันเสาร์ที่ 14 และวันอาทิตย์ที่ 15 พฤศจิกายน 2563 ที่ เดอะฮอลล์คอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ ชั้น 2 ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค หมวดอักษรที่นำออกประมูล”กล” ความหมาย คือ “ก้าวล้ำ นำโชค”จริงมีสีสันสวยงมแสดงถึงเอกลักษณ์ของจังหวัดพระนครศรีอยุธยาลักษณะของแผ่นป้าย เป็นป้ายแบบ Graphic เป็นภาพเสมือนคือ ภาพเจดีย์สามองค์ในวัดพระศรีสรรเพชญ์ โบราณสถานที่สำคัญมีแม่น้ำ 3 สาย ประกอบด้วย แม่น้ำเจ้าพระยา แม่น้ำป้าสัก แม่น้ำลพบุรีไหลมาบรรจบกันที่หน้าวัดพนัญเชิง ภาพนาข้าว แสดงถึงความเป็นอู่ข้าวอู่น้ำ ความอุดมสมบูรณ์ ภาพดอกโสนดอกไม้ประจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยาและภาพโรงงานแสดงถึงความเป็นเมืองอุตสาหกรรมสะอาดเป็นฉกหลังแสดงให้เห็นถึงความรุ่งเรื่องของอารยธรรมอันยาวนานและความอุดมสมบูรณ์ของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา

ผู้เข้าร่วมประมูลทะเบียนรถเลขสวยได้มีโอกาสสนับสนุนและส่งเสริมความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน เนื่องจากรายได้ทั้งหมดที่ได้จากการประมูลในครั้งนี้ จะนำสมทบข้คองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน หรือ กปถ. ที่จัดตั้งขึ้นโดมีวัตถุประสงค์ในการสนับสนุนและส่งเสริมด้านความปลอดภัยและให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยอันเนื่องมาจากการใช้รถใช้ถนน อทิ การให้ทุนส่งเสริมด้านการศึกษาวิจัยการให้คำอุปกรณ์ช่วยเหลือผู้พิการที่เกิดจากการใช้รถใช้ถนน และโครงการที่เกี่ยวเนื่องกับการส่งเสริมความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนในนามของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา จึงขอเชิญชวนทุกท่านเข้าร่วมงาน และขอฝากสื่อมวลชนทุกท่นช่วยประชาสัมพันธ์การประมูลหมายเลขกเบียนรถลขสวยจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 14- 15พฤศจิกายน 2563 ณ เดอะฮอลล์คอนเวนชั่นเซนเตอร์ ชั้น 2 ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค

กอบกฤษณ์ ชูกลิ่น อยุธยา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *