เชิญร่วมงานเทศกาลลอยกระทง “Candle & Moon Light Festival จุดแสงเทียน ใต้แสงจันทร์”

ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวเด่น


เชิญร่วมงานเทศกาลลอยกระทง “Candle & Moon Light Festival จุดแสงเทียน ใต้แสงจันทร์”

ททท. การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกับจังหวัดราชบุรี สนับสนุนการจัดงาน “Candle & Moon Light Festival จุดแสงเทียน ใต้แสงจันทร์” กับ เทศกาลลอยกระทง เทศกาลอาหาร และเทศกาลดนตรี ณ เขื่อนรัฐประชาพัฒนา อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี ในวันที่ 30 ตุลาคม – 1 พฤศจิกายนนี้ เพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจการท่องเที่ยวในประเทศไทยและเกิดการกระจายรายได้เข้าสู่ชุมชน ขอเชิญร่วมแต่งชุดไทย ห่มสไบจุดเทียน ร่วมลอยกระทงแบบรักษาสิ่งแวดล้อม กับงานประเพณีลอยกระทงที่อยู่คู่กับวัฒนธรรมประเทศไทยมาอย่างยาวนาน การลอยกระทงเป็นประเพณีซึ่งสืบทอดกันมาช้านาน และได้รับการพัฒนาจนกลายเป็นกิจกรรมท่องเที่ยวสำคัญระดับประเทศ ที่ช่วยสร้างสีสันให้กับบรรยากาศการท่องเที่ยวไทย และกระตุ้นการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เข้าร่วมกิจกรรมการลอยกระทง ก่อให้เกิดเม็ดเงินรายได้จำนวนมากสะพัดสู่ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลลอยกระทงตามเมืองท่องเที่ยวสำคัญๆ ของเมืองไทย ซึ่งการจัดกิจกรรมในครั้งนี้เพื่อเป็นการโฆษณาประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของประเทศไทยที่โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว และกระตุ้นเศรษฐกิจให้เกิดการหมุนเวียน สร้างงาน สร้างรายได้ สร้างความสุขให้กับประชาชนและยังสามารถกระจายรายได้เข้าสู่ชุมชนและจังหวัดราชบุรี
ภายในงานมีกิจกรรมชมขบวนแห่กระทงอลังการสวยงาม ที่จัดให้มีการตกแต่งแบบสวยงามเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้ามาร่วมชมและเข้าร่วมงานและการจัดการประกวดกระทงสวยงามเพื่อชิงรางวัลชนะเลิศ ซึ่งการประกวดกระทงนั่นเพื่อรักษาอนุรักษ์ประเพณีไทย ขนบธรรมเนียมเอาไว้ มีไฮไลท์ของงานสำหรับเทศกาลลอยกระทง ซึ่งเป็น กระทงเทียน เป็นการจัดงานลอยกระทงเทียนในโอ่งราชบุรี เพื่อเป็นการรักษาสภาพแวดล้อมในแม่น้ำ
เทศกาลอาหารที่คัดสรรรวบรวมร้านอาหารกว่า 160 ร้านค้า มาไว้ในงาน และพบกับ Celebrity Chef “เชฟบอส พัฒนพงศ์ วงศ์วรรณ” พร้อมทั้ง “Chef Fest Zone” กับ 8 hands charity ที่ยกขบวนกันมารังสรรค์เมนูอาหารภายในงาน ชมเวทีกลางน้ำที่มาพร้อมไลท์แอนด์ซาวด์และเอฟเฟคตระการตา การแสดง แสง สี เสียง และสื่อประสม ละครเวที “ราชบุรี เมืองในฝัน สวรรค์บนดิน” เป็นการแสดงละเวทีประกอบม่านน้ำพุสลับเปลี่ยนหมุนเวียนกัน เพื่ออรรสรถในการรับชมได้อย่างตื่นตาตื่นใจ ซึ่งจัดแสดงขึ้นที่เวทีกลางแม่น้ำแม่กลอง นำแสดงโดย คุณจ๊ะจ๋า พริมรตา, คุณเวียร์ ศุกลวัฒน์, คุณจิ๊บ วสุ และคุณตั้ม เดอะสตาร์ ซึ่งเป็นชุดการแสดงที่เริ่มต้นจากสมัยสุโขทัย อยุธยา ร้อยเรียงเรื่องราวมาถึงรัชกาลที่ 5 ที่ทรงเสด็จมาเยี่ยมเยือนจังหวัดราชบุรี ในการก่อสร้างทางรถไฟ รัชกาลที่ 9 เสด็จเยี่ยมประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากเหตุการณ์ไฟไหม้ที่ตลาดบ้านโป่ง เรื่อยมาจนถึงรัชกาลที่ 10 ที่ทรงประทานสร้างอ่างเก็บน้ำโป่งพรหม อันเนื่องมาจากพระราชดำริของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 10 โดยมีเนื้อหาหลักๆ เป็นเรื่องราวเป็นการแสดงความกล้าหาญ และความรักของชาวราชบุรี และมาจบลงด้วยราชบุรีเมืองแห่งสีสัน ที่เปรียบเสมือนสวรรค์บนดินในปัจจุบัน และประเพณีลอยกระทงจุดแสงเทียน ใต้แสงจันทร์
รับชมฟรีกับเทศกาลดนตรีในรูปแบบคอนเสิร์ตแบบ New Normal สนุกสุดชิล ตลอด 3 วันไปกับเพลงเพราะๆ โดยศิลปินชื่อดังในทุกๆ วัน ดังนี้ วันที่ 30 ตุลาคม 2563 พบกับวง Jet’seter วันที่ 31 ตุลาคม 2563 พบกับ นิว-จิ๋ว วันที่ 1 พฤษจิกายน 2563 พบกับ ป๊อป ปองกูล แล้วมาพบกันในวันที่ 30 ตุลาคม – 1 พฤศจิกายน 2563 ณ เขื่อนรัฐประชาพัฒนา อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี กับงาน “Candle & Moon Light Festival จุดแสงเทียน ใต้แสงจันทร์” กับ เทศกาลลอยกระทง เทศกาลอาหาร เทศการดนตรี มาร่วมกันแต่งชุดไทย ห่มสไบจุดเทียน ภายในที่จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ เพื่อรักษาประเพณีไทยให้คงอยู่ พลาดไม่ได้อย่างเด็ดขาด!!! สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่https://www.facebook.com/110712107490454/posts/111698780725120/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *