ชาวราชบุรี เต็มอิ่ม ฟิน งานดี วิ่ง กิน เที่ยว ตลอด 3 วันเต็ม กับกิจกรรมที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวเด่น


ชาวราชบุรี เต็มอิ่ม ฟิน งานดี วิ่ง กิน เที่ยว ตลอด 3 วันเต็ม กับกิจกรรมที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสนับสนุนในการจัดกิจกรรม ” The Sunset FairyRun Ratchaburi มหัศจรรย์วันวิ่ง “

เป็นอีกหนึ่งงานที่จัดได้สมบูรณ์แบบจริงๆ กิจกรรมดีท่ามกลางธรรมชาติ วิ่ง กิน เที่ยว งานเดียวครบ สร้างความประทับใจให้นักท่องเที่ยว กระตุ้นเศรษฐกิจระดับชุมชน พร้อมความมั่นใจคุมเข้ม มาตรการ COVID 19 ร่วมส่งเสริมสนับสนุนการท่องเที่ยวแห่งใหม่อ่างเก็บน้ำชัฏป่าหวาย อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรีเมื่อวันที่ 23-25 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท. ผู้สนับสนุนในการจัดกิจกรรม “The Sunset Fairy Run Ratchaburi มหัศจรรย์วันวิ่ง” ภายใต้คอนเซ็ปต์ “โลดแล่นไปในโลกของจินตนาการไปด้วยกันกับกิจกรรมวิ่งมินิมาราธอน ดื่มด่ำไปกับการวิ่งท่ามกลางธรรมชาติ และวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม พร้อมความสุขและลิ้มรสอาหารที่หลากหลายภายในงาน” ด้วยจังหวัดราชบุรี เป็นจังหวัดที่เหมาะกับการเป็นเมืองท่องเที่ยว“อ่างเก็บน้ำชัฏป่าหวาย” อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี จึงเกิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติแห่งใหม่ ถือเป็นอีกจุดหมายปลายทางหนึ่งของนักท่องเที่ยวที่จะต้องมาเยี่ยมชมให้ได้ ด้วยความสวยงามของธรรมชาติ อากาศ และการเดินทางสะดวกสบายใกล้เมืองหลวง จึงนับว่าเป็นความสำคัญและเป็นโอกาสของประเทศไทยในการต่อยอดสู่การเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงกีฬา ซึ่งจะทำให้กลุ่มนักท่องเที่ยวของไทยขยายวงกว้างมากยิ่งขึ้น


กิจกรรมในวันศุกร์ ที่ 23 ตุลาคม 2563 ได้มีการจัดกิจกรรมเกี่ยวกับการแสดงดนตรีสด โฟล์คซอง กิจกรรม โยคะ “ยืดสาย คลายเส้น” กิจกรรม Workshop สอน การทำอาหารเมนูสุขภาพ โดยเซเลบริตี้เชฟ บอส พัฒนพงษ์ วงศ์วรรณ และนายจักราวุธ สระทองอ่อน นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลบ้านชัฏป่าหวาย การแข่งขันกินเร็ว “Tomi Melon (เมล่อนเปลือกสีทอง) สนับสนุนจาก Coro Field ฟาร์มสไตล์ญี่ปุ่นแห่งแรกในเมืองไทย และผู้ชนะจะได้รับรางวัล Gift Voucher รับประทานอาหารที่ Coro Field Café มูลค่า 1,000 บาท ปิดท้ายด้วยการแสดงคอนเสิร์ต วง “โคตรยิ้ม” และภายในงานยังมีร้านค้า อาหาร เครื่องดื่มอีกมากมาย
ส่วนกิจกรรมไฮไลท์ในวันเสาร์ ที่ 24 ตุลาคม พ.ศ. 2563 คือ ช่วงพิธีเปิดงาน มีจัดกิจกรรมวิ่งมินิมาราธอน ด้วยระยะทาง 10 กิโลเมตร และระยะทาง 5 กิโลเมตร และมอบรางวัลแก่ผู้ชนะนอกจากนั้น ยังมีการแสดงท้องถิ่นจากโรงเรียนบ้านหวี ได้แก่ “กะเหรี่ยงทอเสื่อ” “กะเหรี่ยงกระทบไม้” และ“รวมเลือดเนื้อชาติเชื้อไทย” การแสดงดนตรีสด โฟล์คซอง Workshop ดนตรี แซคโซโฟน กระทงเทียน โดย คุณเอ๋ รัชนิกร ฉิมมะ เจ้าของกิจการบ้านหอมเทียน การแสดงท้องถิ่น “กะเหรี่ยงกระทบไม้” การแสดง Opening Show ชุด วินเทอร์ วันเดอร์แลนด์ และปิดท้ายด้วยการแสดงมินิคอนเสิร์ต “วี ไวโอเลต” และสำหรับกิจกรรมไฮไลท์ในวันสุดท้าย คือ วันอาทิตย์ ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2563 นั้น โดยจะเริ่มต้นจากกิจกรรมจักรยานแรลลี่ “ปั่นไปด้วยกัน ปั่นไปได้ไกล” โดยระหว่างทางจะแวะเที่ยว “วัดห้วยทรายทอง” กราบนมัสการ เช็คอินและถ่ายรูป โพสต์ลงเฟสบุ้ค แฮทแท็ก #FairyRunมหัศจรรย์วันวิ่ง #ปั่นไปด้วยกันปั่นไปได้ไกล รวมถึงกิจกรรม Workshop กระทงเทียน โดย คุณเอ๋ รัชนิกร ฉิมมะ เจ้าของกิจการบ้านหอมเทียน การแสดงดนตรี โฟล์คซอง อะคุสติค และปิดท้ายด้วยการแสดงคอนเสิร์ต “เบล สุพล” ถือได้กิจกรรมนี้เป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศไทยและช่วยกระตุ้นเสริมให้เกิดรายได้ในจังหวัดและชุมชนอย่างแท้จริง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *