ชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านจังหวัดพระนครศรีอยุธยา จัดประชุมชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้าน 25 จังหวัดภาคกลาง เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนประสบการณ์และสร้างความสัมพันธ์อันดี

ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวเด่น

ชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านจังหวัดพระนครศรีอยุธยา จัดประชุมชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้าน 25 จังหวัดภาคกลาง เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนประสบการณ์และสร้างความสัมพันธ์อันดี

          วันนี้ (15 ตุลาคม 2563) เวลา 14.00 น. นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นประธานในพิธีเปิดการประชุมชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้าน 25 จังหวัดภาคกลาง พร้อมด้วย นายสมศักดิ์ เจริญไพฑูรย์ ปลัดจังหวัดฯนางสมทรง พันธ์เจริญวรกุล นายกองค์กราบริหารส่วนจังหวัดฯ นายบดินทร์ เกษมศานติ์ นายอำเภอพระนครศรีอยุธยา โดยมี นายยงยศ แก้วเขียว นายกสมาคมกำนันผู้ใหญ่บ้านแห่งประเทศไทย นายธวัชชัย นิมาประธานชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ประธานและรองประธานชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้าน 25 จังหวัดภาคกลาง และกำนันผู้ใหญ่บ้านอยุธยาทั้ง 16 อำเภอ จำนวนกว่า 70 คน เข้าร่วมประชุมในวันนี้ เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การปฏิบัติงานและเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างกัน    ที่โรงแรมกรุงศรีริเวอร์ อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา    

           นายภานุ แย้มศรี กล่าวว่า กำนันผู้ใหญ่บ้านฯลฯ เป็นตัวแทนของกระทรวงมหาดไทย โดยประชาชนได้เลือกเราขึ้นมา การทำงานของกำนันผู้ใหญ่บ้านฯลฯ ในปัจจุบันนี้สะดวกรวดเร็วกว่าสมัยก่อน เนื่องจากมีระบบเทคโนโลยีเป็นเครื่องมือ ทำให้สามารถสื่อสารสร้างการรับรู้นโยบายของรัฐได้อย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ตามขอให้ระมัดระวังในการใช้สื่อโซเชียลอย่างรู้เท่าทัน และเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับประชาชน ทั้งนี้ ขอเป็นกำลังใจให้กำนันผู้ใหญ่บ้านฯลฯ ในการปฏิบัติงานภารกิจหน้าที่ด้วยความตั้งใจ เสียสละ ทุ่มเทความรู้ความสามารถ เพื่อบำบัดทุกข์บำรุงสุข ให้แก่พี่น้องประชาชนในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง 

             นายยงยศ แก้วเขียว กล่าวว่า พวกเรากำเนิดตำแหน่งกำนันผู้ใหญ่บ้านจากสถาบันพระมหากษัตริย์ที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา อ.บางปะอิน โดยตัวแทนกำนันผู้ใหญ่บ้านทั่วประเทศ โดยเฉพาะภาคกลางมาประชุมที่นี่ พร้อมด้วยตัวแทน ภาคเหนือและภาคใต้ การจัดประชุมในวันนี้ เพื่อนำความรู้ไปชี้แจงให้แก่พี่น้องประชาชนในเขตพื้นที่ปกครองตนเองว่า ความเป็นชาติของประเทศไทยเรามีส่วนที่สำคัญที่สุดก็คือพระมหากษัตริย์ โดยกำนันผู้ใหญ่บ้านและผู้ช่วยทั่วประเทศ มีหน้าที่ในการเชิดชูสถาบันพระมหากษัตริย์ วันนี้เราขอกล่าวคำปฏิญาณแสดงถึงความเชิดชูองค์กรของพระมหากษัตริย์ที่ได้ทำตามหน้าที่ปกป้องและดูแลพี่น้องประชาชนต่อไป

กอบกฤษณ์ ชูกลิ่น อยุธยา

           

          

           

             

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *