วัดใหญ่ชัยมงคล มอบทุนการศึกษา และทุนรางวัล ครู นักเรียน ที่สอบได้ธรรมศึกษา ตรี โท เอก โรงเรียนวัดใหญ่ชัยมงคล

ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวเด่น

วัดใหญ่ชัยมงคล มอบทุนการศึกษา และทุนรางวัล ครู นักเรียน ที่สอบได้ธรรมศึกษา ตรี โท เอก โรงเรียนวัดใหญ่ชัยมงคล ภาวนารังสีประจำปีการศึกษา 2563 จำนวน 7,004 ทุนรวมกว่า 1,104,000 บาท


เมื่อเวลา 12.30 น.วันที่ 22 กันยายน 2563 ที่ อาคาร 4 โรงเรียนวัดใหญ่ชัยมงคล ภาวนารังสี อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา โดย นางจุฑามาศ รอดภัย ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดใหญ่ชัยมงคล ภาวนารังสี ได้จัดพิธีมอบทุนการศึกษา และทุนรางวัล ครู นักเรียน ที่สอบได้ธรรมศึกษา ตรี โท เอก โรงเรียนวัดใหญ่ชัยมงคล ภาวนารังสีประจำปีการศึกษา 2563 จำนวน 7,004 ทุนรวมกว่า 1,104,000 บาท โดยมี พระครูสิริชัยมงคล รองเจ้าคณะอำเภอพระนครศรีอยุธยา เจ้าอาวาสวัดใหญ่ชัยมงคล เป็นประธานในพิธีมอบ พร้อมด้วย พระสงฆ์ อุบาสิกา วัดใหญ่ชัยมงคล ร่วมมอบทุนการศึกษาในครั้งนี้
พระครูสิริชัยมงคล เจ้าอาวาสวัดใหญ่ชัยมงคล ได้กล่าวสัมโมนียคาถา ให้กับนักเรียนที่เข้ารับการรับทุนการศึกษาว่า การมอบทุนๆละ1,000 บาทต่อคนใช่ว่าจะเป็นการใช้ได้ตลอดการศึกษา แต่เพียงเป็นการช่วยเหลือและสนับสนุนการศึกษาบ้างเพียงบางส่วนเท่านั้น สำหรับทุนการศึกษาที่ดีนั้นนักเรียนทุกคนได้รับจากพ่อ-แม่ ผู้ให้กำเนิดเราทุกวันอยู่แล้ว ที่ต้องส่งเสียพวกเราให้เรียนจนจบการศึกษา แต่นักเรียนทุกคนต้องตั้งใจเรียน รู้จักหน้าที่ของตัวเอง ว่าเราเป็นนักเรียน ต้องตั้งใจ หมั่นศึกษาเรียนรู้ขนขวาย หาวิชาความรู้ใส่ตัว ถ้าทุกคนรู้หน้าที่ของตน ก็จะเป็นสิ่งที่ดี การดำรงชีวิตต้องต้องอยู่ในศีล 5 แล้วชีวิตทุกคนจะมีความสุข เพระถ้าทุกคนรักษาศีล 5 ได้ทุกคน ก็จะไม่มีการเบียดเบียนประทุษร้าย ซึ่งกันและกัน ซึ่งทางวัดใหญ่ชัยมงคล ได้ส่งเสริมและสนับสนุนการพัฒนาคุณธรรม จริยธรรมแก่เด็กนักเรียนวัดใหญ่ชัยมงคล ภาวนารังสี ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของการสร้างคนดีสู่สังคม ทั้งนี้ขอให้นักเรียนที่สอบได้ธรรมศึกษา ตรี โท เอก นำความรู้จากการเรียนธรรมศึกษาไปปรับใช้ในการดำรงชีวิต อย่างน้อยขอให้นักเรียนที่ผ่านการเรียนทุกคนได้สวดมนต์ไหว้พระก่อนนอนทุกคืน เนื่องจากการสวดมนต์ไหว้พระเป็นการฝึกสมาธิอย่างหนึ่ง ซึ่งการมีสมาธิที่ดีจะทำให้นักเรียนสามารถเข้าใจและจดจำบทเรียนในห้องเรียนได้ดียิ่งขึ้นด้วย


ทางด้าน นางจุฑามาศ รอดภัย ผู้อำนวยการฯ กล่าวว่า ในการมอบทุนการศึกษาแก่เด็กนักเรียนโรงเรียนวัดใหญ่ชัยมงคล ( ภาวนารังสี)ในทุกๆปี ได้รับความอนุเคราะห์อุปถัมภ์จากท่านพระครูสิริชัยมงคล เจ้าอาวาสวัดใหญ่ชัยมงคล ที่มีเมตตามอบทุนการศึกษาให้เด็กนักเรียนทั้งโรงเรียน จึงขอขอบพระคุณอนุโมทนาสาธุ โดยในปีนี้ได้มอบทุนการศึกษาให้กับเด็กนักเรียน จำนวน 718 ทุน ทุนละ1,000 บาท รวมเป็นเงิน 718,000 บาท และทุนรางวัล ครู นักเรียน ที่สอบได้ธรรมศึกษา ตรี โท เอก โรงเรียนวัดใหญ่ชัยมงคล ภาวนารังสีประจำปีการศึกษา 2563 จำนวน 386 ทุน ทุนละ 1,000 บาท รวมเป็นเงิน 386,000 บาท รวมเป็นทุนทั้งสิ้นจำนวน 7,004 ทุน รวมกว่า 1,104,000 บาท

กอบกฤษณ์ ชูกลิ่น อยุธยา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *