ธรรมาภิบาลอยุธยา เตรียมลงพื้นที่ติดตามการก่อสร้างและปรับปรุงเขื่อนป้องกันตลิ่งริมคลองบางหลวง อำเภอบางบาล ภายใต้งบประมาณเกือบ 20 ล้านบาท

ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวเด่น

ธรรมาภิบาลอยุธยา เตรียมลงพื้นที่ติดตามการก่อสร้างและปรับปรุงเขื่อนป้องกันตลิ่งริมคลองบางหลวง อำเภอบางบาล ภายใต้งบประมาณเกือบ 20 ล้านบาท

นายสักรินทร์ อินทรสถิตย์ โยธาธิการและผังเมืองพระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า ในวันที่ 21 สิงหาคมนี้ คณะธรรมาภิบาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยการนำของนายพีระ ทองโพธิ์ ผู้ตรวจราชการสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการธรรมาภิบาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมคณะ เตรียมลงพื้นที่ติดตามสอดส่องโครงการเพิ่มศักยภาพบริหารจัดการน้ำแบบมีส่วนร่วมของกลุ่มจังหวัดภาคกลางตอนบนแบบยั่งยืน ภายใต้กิจกรรม “การก่อสร้างและปรับปรุงเขื่อนป้องกันตลิ่งริมคลองบางหลวง หมู่ 2 และหมู่ 4 ตำบลบางหลวง อำเภอบางบาล” งบประมาณทั้งสิ้น 18 ล้านบาท เขื่อนดังกล่าวตั้งอยู่ริมคลองบางหลวง เมื่อถึงฤดูน้ำหลากตลิ่งจะถูกน้ำกัดเซาะจากกระแสน้ำที่ไหลแรง ขณะเดียวกัน เมื่อถึงช่วงน้ำลดก็จะเกิดปัญหาตลิ่งทรุดตัว ล่าสุดสถานการณ์การทรุดตัวตามแนวตลิ่งริมคลองบางหลวง มีการขยายตัวเป็นวงกว้างขึ้นในแต่ละปี หากปล่อยไว้อาจทำให้สิ่งก่อสร้างของประชาชนเกิดความเสียหายและพังทลายได้ จึงจำเป็นอย่างยิ่งต้องเร่งดำเนินการโดยด่วน ซึ่งตามแผนการก่อสร้างจะแล้วเสร็จภายในเดือนกันยายนนี้ เชื่อว่าหลังจากนี้จังหวัดฯ จะมีโครงสร้างพื้นฐานที่มีมาตรฐาน เพิ่มคุณภาพชีวิตให้แก่พี่น้องประชาชน รวมถึง เป็นการรักษาและฟื้นฟูสภาพแวดล้อมริมคลองบางหลวงให้สวยงามอีกด้วย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *