กธจ.อยุธยา ติดตามสอดส่องการติดตั้งอุปกรณ์กันชนตอม่อสะพานปรีดีธำรงค์และคันกั้นน้ำ กว่า 20 ล้านบาท เพื่อให้เป็นไปตามแผนปฏิบัติราชการประจำปีงบประมาณ 2563

ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวเด่น

กธจ.อยุธยา ติดตามสอดส่องการติดตั้งอุปกรณ์กันชนตอม่อสะพานปรีดีธำรงค์และคันกั้นน้ำ กว่า 20 ล้านบาท เพื่อให้เป็นไปตามแผนปฏิบัติราชการประจำปีงบประมาณ 2563

วันนี้ (29 ก.ค.63) คณะกรรมการธรรมาภิบาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยการนำของ นายชานนท์ สุวรรณาภินันท์ รองประธานคณะกรรมการธรรมาภิบาลพระนครศรีอยุธยา และหน่วยงานที่รับผิดชอบ ลงพื้นที่อำเภอพระนครศรีอยุธยา และอำเภอบางบาล ติดตามสอดส่องโครงการพัฒนาและเชื่อมโยงแหล่งท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์และศาสนา และโครงการเพิ่มประสิทธิภาพการจัดการด้านภัยพิบัติ ด้านความมั่นคง และโครงสร้างพื้นฐาน รวมงบประมาณทั้งสิ้นกว่า 20 ล้านบาท

นายชานนท์ สุวรรณาภินันท์ กล่าวว่า การลงพื้นที่ดังกล่าวเป็นไปตามโครงการตามแผนปฏิบัติราชการประจำปีงบประมาณ 2563 ของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ภายใต้กิจกรรม งานติดตั้งอุปกรณ์กันชนตอม่อสะพาน สะพานทางหลวงหมายเลข 309 (สะพานปรีดีธำรงค์) ตำบลหอรัตนไชย และโครงการเพิ่มประสิทธิภาพการจัดการด้านภัยพิบัติ ด้านความมั่นคง และโครงสร้างพื้นฐาน ภายใต้กิจกรรม ยกระดับคันกั้นน้ำบริเวณสี่แยกมิยาซาว่า ถนนสาย อย 4031 แยกทางหลวงหมายเลข 3412-บ้านแค ถึงแยกทางหลวงหมายเลข 3051 รวมถึง การติดตั้งอุปกรณ์กันชนตอม่อสะพาน สาย 021 สะพานจุฬามณี ตำบลบ้านกุ่ม อำเภอบางบาล ซึ่งพบว่าโครงการป้องกันตอม่อบริเวณสะพานปรีดีฯ อยู่ระหว่างดำเนินการ ทั้งนี้ ได้ให้ข้อเสนอแนะการติดตั้งตอม่อบริเวณส่วนกลางอาจได้ประโยชน์น้อย หากมีการติดตั้งบริเวณสะพานสมเด็จพระนเรศวรมหาราชควบคู่กันไปด้วย จะยิ่งได้ประโยชน์เพิ่มมากขึ้น ส่วนแขวงทางหลวงชนบทอยุธยา เกี่ยวกับ

การปรับปรุงถนน หลังจากมีรถบรรทุกสิบล้อใช้กันจำนวนมาก จึงมีข้อกังวลเรื่องเวลาของการก่อสร้าง อาจส่งผลกระทบต่อพี่น้องประชาชนที่ใช้พื้นที่บริเวณดังกล่าว จึงขอให้แขวงทางหลวงชนบทดำเนินการ ให้มีผลกระทบน้อยที่สุดกับประชาชนที่สัญจรไปมา พร้อมระบุ งบประมาณต้องใช้ให้คุ้มค่าที่สุด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *