เทศบาลนครพระนครศรีอยุธยามอบเงินเยียวยาได้รับผลกระทบโควิด19ครัวเรือนละ 2,000บาท 15,543 ครัวเรือน

ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวเด่น ข่าวโควิค19

เทศบาลนครพระนครศรีอยุธยามอบเงินเยียวยาได้รับผลกระทบโควิด19ครัวเรือนละ 2,000บาท 15,543 ครัวเรือน


วันที่ 30 มิ.ย. ที่วัดศาลาปูนวรวิหาร อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ว่าที่ร.ต.สมทรง สรรพโกศลกุล นายกเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วย ผู้บริหารของเทศบาล สมาชิกเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ให้บริการมอบเงินเยียวยา ตามมาตรการช่วยเหลือเป็นเงินยังชีพจำนวน 2,000 บาทต่อครัวเรือน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน ให้กับประชาชน หลังได้รับความเดือดร้อนและได้รับผลกระทบจากมาตรการเฝ้าระวัง ป้องกันและควบคุมโรคโควิด-19 โดยแบ่งช่วงเวลาในการมอบเงิน เป็นเวลา3 วันตั้งแต่วันที่ 30-มิ.ย. 1 ก.ค. และ 2 ก.ค. 2563 แย่งเป็นชุมชนต่างๆ มีมาตาการในการคัดกรองป้องกัน เว้นระยะห่างของประชาชนที่มารับเงิน
สำหรับในเขตเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา มีประชาชนที่ลงทะเบียนและผ่านเกณฑ์ตามระเบียบของกรมการปกครองส่วนท้องถิ่น จำนวน 15,543 ครัวเรือน


ว่าที่ ร.ต.สมทรง สรรพโกศลกุล นายกเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19 ทางรัฐบาล จังหวัดพระนครศรีอยุธยา และเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา ได้ออกมาตาการในการเฝ้าระวังป้องกันเพื่อควบคุมเชื้อไวรัสโควิด19 ส่งผลกระทบให้ประชาชน ขาดรายได้ ทางเทศบาลได้มีการให้ความช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อน ในหลายด้าน ทั้งการลดค่าน้ำประปา การจัดตั้งโรงทาน การลดภาษีโรงเรือน การแจกหน้ากากผ้า เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ การมอบเงินจำนวน 2,000 บาท เป็นอีกมาตรการในการบรรเทาความเดือดร้อน ซึ่งทางเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยาได้จัดเจ้าหน้าที่ พร้อมกับผู้นำชุมลงพื้นที่บริการประชาชนถึงที่บ้านเพื่อรับลงทะเบียนและสำรวจข้อมูล ตั้งแต่ช่วงเดือน พฤษภาคม 2563 ซึ่งอาจจะมีความล่าช้าเนื่องจากต้องมีการรวบรวมเอกสาร ตรวจสอบความถูกต้อง ให้เป็นไปตามระเบียบของการเบิกจ่ายงบประมาณ เพื่อความโปรงใสและถูกต้อง สามารถตรวจสอบได้ ที่ต้องมามอบเงินสด ให้กับประชาชน เมื่อรับมอบเงินแล้วสามารถนำเงินไปใช้จ่ายได้ทันที

กอบกฤษณ์ ชูกลิ่น อยุธยา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *