วัดท่าการ้อง ร่วมกับ นายอำเภอพระนครศรีอยุธยา นำข้าวสารอาหารแห้งมอบให้กับประชาชนที่ได้รับผลการทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 กว่า 140 ชุด

ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวเด่น ข่าวโควิค19

วัดท่าการ้อง ร่วมกับ นายอำเภอพระนครศรีอยุธยา นำข้าวสารอาหารแห้งมอบให้กับประชาชนที่ได้รับผลการทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 กว่า 140 ชุด


เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 2 มิถุนายน 2563 ที่ วัดท่าการ้อง ต.บ้านป้อม อ.พระนครศรีอยุธยา พระพิพัฒนศาสนกิจวิธาน รองเจ้าคณะอำเภอพระนครศรีอยุธยา เจ้าอาวาสวัดท่าการ้องได้จัดโครงการจัดตั้งโรงทานช่วยเหลือผู้ประสบความทุกข์ยากลำบากในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ตามพระดำริของเจ้าพระคุณสมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปรินายก พร้อมด้วยนายบดินทร์ เกษมศานต์ นายอำเภอพระนครศรีอยุธยา นายเสน่ห์ จันทร์สุนทร นายกองค์การบริหารส่วนตำบลปากกราน นายอภิชาติ สุขสมบูรณ์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านป้อม และผู้บริหารเจ้าหน้าที่ ได้นำสิ่งของ เครื่องอุปโภค บริโภค ประกอบด้วย ข้าวสาร 15 กิโลกรัม บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ไข่ไก่ น้ำมันพืช ขนมคบเคี้ยว อาหารกระป๋อง และยาสามัญประจำบ้าน มอบให้กับ ประชาชนในตำบลปากกราน อำเภอพระนครศรีอยุธยา ทั้ง 14 หมู่ หมู่ละ 10 ครัวเรือน รวม 140 ครัวเรือน


พระพิพัฒนศาสนกิจวิธาน รองเจ้าคณะอำเภอพระนครศรีอยุธยา เจ้าอาวาสวัดท่าการ้อง กล่าวว่า ตามที่ได้มีการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 รัฐบาลจึงได้กำหนดมาตรการในการป้องกัน การควบคุมการลดปัจจัยเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคด้วยมาตรการต่างๆ ประชาชนทุกภาคส่วน ได้รับผลกระทบด้านการประกอบสัมมาชีพ และการดำรงชีวิต สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ที่ทรงห่วงใยและติดตามสถานการณ์ตลอด จึงได้ดำริให้มีการดำเนินการช่วยเหลือประชาชนขึ้น ทางคณะสงฆ์จังหวัดพระนครศรีอยุธยาโดยวัดวัดท่าการ้อง จึงได้จัดตั้งศูนย์ช่วยเหลือในรูปแบบการมอบเครื่องอุปโภค บริโภค เพื่อให้ประชาชนได้กินได้ใช้อยู่ภายในบ้าน ไม่ออกมานอกบ้าน ซึ่งเป็นการลดความเสี่ยงในการติดเชื้อไวรัส ภายใต้โครงการ วัดช่วยบ้าน ต้านโควิด และสนองพระดำริเจ้าพระคุณสมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปรินายก ทรงพระดำริว่า ให้วัดเป็นศูนย์กลางของชุมชนคู่กับสังคมไทยมานับแต่โบราณตราบจนปัจจุบัน เมื่อเกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ขึ้น จึงได้จัดพิธีมอบเครื่องอุปโภค บริโภค แก่ประชาชนผู้เดือดร้อน เพื่อช่วยเหลือผู้ที่ประสบปัญหาความลำบากในช่วงนี้ ทางองค์การบริหารส่วนตำบลปากกรานได้คัดกรองครัวเรือนที่มีผู้ป่วยติด เตียง ผู้สูงอายุ และผู้พิการ ที่ได้รับผลการทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 จำนวน 140 ครัวเรือนโดยส่งตัวแทนในครอบครัวให้มารับที่วัดท่าการ้อง ด้วยตนเอง ซึ่งเครื่องอุปโภค บริโภค ที่ได้นำมามอบให้กับประชาชนในครั้งนี้ สามารถใช้ในการดำรงชีพในครอบครัวได้นานกว่า 2 เดือน เป็นการบรรเทาทุกข์ให้กับประชาชนได้เป็นอย่างดี
โดยประชาชนที่เดินทางมารับเครื่องอุปโภค บริโภค จะต้องปฏิบัติตามคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด จะต้องมีการตรวจคัดกรอง วัดอุณหภูมิและล้างมือด้วยแอลกอฮอล์ รวมทั้งเว้นระยะห่างด้วย ถึงแม้ว่าจังหวัดพระนครศรีอยุธยาจะไม่มีผู้ติดเชื้อมาช่วงระยะนึงแล้ว และมีมาตราการผ่อนปรนบ้างแล้ว ก็ตาม แต่เชื้อไวรัสโควิด 19 ยังไม่มียารักษา และวัคซีนป้องกัน จึงขอความร่วมมือประชาชนให้ปฏิบัติตามมาตราการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสอย่างเคร่งครัด ให้คิดเสมอว่าเชื้อโรคพร้อมที่จะเข้าสู่ร่างกายได้ทุกเมื่อหากไม่มีการป้องกัน

กอบกฤษณ์ ชูกลิ่น อยุธยา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *