จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ร่วมกับเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา มอบเงินให้กับแม่และเด็กในโครงการ “เด็กเกิดใหม่อยุธยา ต้องไม่อดนม”

ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวเด่น ข่าวโควิค19

จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ร่วมกับเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา มอบเงินให้กับแม่และเด็กในโครงการ “เด็กเกิดใหม่อยุธยา ต้องไม่อดนม”


วันที่ 26 พฤษภาคม ที่วัดศาลาปูนวรวิหาร นายบดินทร์ เกษมศานติ์ นายอำเภอพระนครศรีอยุธยา เป็นตัวแทนผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา มอบเงินและเครื่องอุปโภคบริโภคให้กับแม่และเด็กในโครงการ “เด็กเกิดใหม่อยุธยา ต้องไม่อดนม” โดยมีว่าที่ร้อยตรีสมทรง สรรพโกศลกุล นายกเทศมนตรีเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา พร้อมคณะผู้บริหาร ร่วมโครงการในครั้งนี้ โดยพระครูอนุกูลศาสนกิจ เจ้าคณะอำเภอพระนครศรีอยุธยา เจ้าอาวาสวัดศาลาปูนวรวิหาร มาให้ข้อคิดและให้พรกับผู้ร่วมโครงการด้วย ซึ่งการมอบเงินในโครงการครั้งนี้ มีผู้เข้าร่วมโครงการทั้งสิ้น 98 ครอบครัว โดยทางว่าที่ร้อยตรีสมทรง สรรพโกศลกุล สนับสนุนเงินเพิ่มเติมให้อีกครอบครัวละ 500 บาทพร้อมมอบเจลล้างมือให้กับทุกครอบครัวด้วย


นายบดินทร์ เกษมศานติ์ นายอำเภอพระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า จากสถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 ทางจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้มีความห่วงใยต่อครอบครัวที่มีเด็กเกิดใหม่ ช่วง 1 มกราคม – 31 พฤษภาคม 2563 ประมาณ 3,000 คน จากข้อมูลทะเบียนราษฎรของกรมการปกครอง ซึ่งพ่อแม่ตกงาน ขายของไม่ได้ งานรับจ้างหดหาย และมีความเสี่ยงที่พ่อแม่จะขาดเงินซื้อนมให้ลูกกิน จึงได้มีแนวความคิด “เด็กเกิดใหม่อยุธยา ต้องไม่อดนม” โดยให้ผู้มีจิตศรัทธาร่วมสบทบทุนเป็นค่านมให้แม่ลูกอ่อนที่มีลูกเกิดใหม่ พร้อมมอบถุงยังชีพจากทางเหล่ากาชาดจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ให้กับครอบครัวที่เข้าร่วมโครงการด้วย

กอบกฤษณ์ ชูกลิ่น อยุธยา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *