สาธารณสุข อำเภอพระนครศรีอยุธยาให้คำปรึกษาเตรียมพร้อมในการเปิดให้ประชาชนได้เข้ามาเที่ยวไหว้พระสักการะและตลาดน้ำหลังมาตรการผ่อนปรน ณ วัดท่าการ้อง อยุธยา

ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวเด่น ข่าวโควิค19

สาธารณสุข อำเภอพระนครศรีอยุธยาให้คำปรึกษาเตรียมพร้อมในการเปิดให้ประชาชนได้เข้ามาเที่ยวไหว้พระสักการะและตลาดน้ำหลังมาตรการผ่อนปรน ณ วัดท่าการ้อง อยุธยา

เมื่อเวลา 11.00น. นายอุดม ขำมี สาธารณสุข อำเภอพระนครศรีอยุธยา และเจ้าหน้าที่ เดินทางมาให้คำปรึกษาพ่อค้าแม่ค้าตลาดน้ำวัดท่าการ้อง โดยมี พระพิพัฒนศาสนะกิจวิธาน เจ้าอาวาสวัดท่าการ้อง รองเจ้าคณะอำเภอพระนครศรีอยุธยา เข้าร่วมฟังคำแนะนำ เพื่อเตรียมพร้อมในการเปิดให้ประชาชนได้เข้ามาเที่ยวไหว้พระสักการะ หลังมีมาตรการผ่อนปรนกิจการตลาดสด ตลาดน้ำ ตลาดนัด ชุมชน วัด สำหรับผู้สัมผัสอาหาร ผู้ค้าขายในตลาดน้ำ ทางวัดได้เริ่มเปิดทำให้ประชาชนเข้าได้ในวันเสาที่ 23 พฤษภาคม 2563 นี้ ทางสาธารณะสุขจึงได้ให้คำปรึกษาและมาตราการป้องกันเข้าวัด มีจุดคัดกลอง และ แนะนำให้วัดและสถานที่สำคัญ ใช้แพลตฟอร์ม ไทยชนะ” เพื่ออำนวยความสะดวกในการบันทึกข้อมูลการใช้บริการของประชาชน ป้องกันการแพร่ระบาดของโควิต-19 โดยแผลดฟอร์ม ไทยขนะ สามารถตรวจสอบความหนาแน่น การจองคิวและติดตามผู้ใช้บริการได้ หากมีประวัติเคยสัมผัส หรือเดินทางไปยังพื้นที่เสี่ยงในขณะนี้วัดและสถานที่สำคัญ พร้อมองรับนักท่องเที่ยว โดยจัดให้มีการสแกน QR Code เพื่อเซีคอินการเข้าวัดและสถานที่สำคัญ พร้อมเข้มงวด ผู้ที่เดินทางมาวัดและสถานที่สำคัญต้องสวมหน้ากากผ้า/ หน้ากากอนามัยตลอดเวลาทุกคน มีจุดคัดกรองอุณหภูมิร่างกายก่อนเข้าด้านใน โดยเรียงแถวให้เป็นระเบียบ, ล้างมือด้วยแอลอฮอล์ในจุดบริการก่อนเข้าไปคนในพระอุโบสถและสถานที่สำคัญ จัดช่องทางเข้าสัการะด้วยการเว้นระยะห่าง งดกราบที่พื้นเว้นแต่มีผ้ารองกราบส่วนตัว และจำกัดจำนวนผู้ที่จะเข้าไปภายในพระอุโบสถ เพื่อสดความแออัด ไหวัพระ ปลอดภัย อุ่นใจ ขอพร ปลอดโควิด -19″

กอบกฤษณ์ ชูกลิ่น อยุธยา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *