สมาคมผู้สื่อข่าวและช่างภาพอาชญากรรมแห่งประเทศไทย มอบทุนการศึกษา

ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวเด่น ข่าวโควิค19

สมาคมผู้สื่อข่าวและช่างภาพอาชญากรรมแห่งประเทศไทย มอบทุนการศึกษา


เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 17 พ.ค.63 ที่ศูนย์ปฏิบัติการสมาคมผู้สื่อข่าวและช่างภาพอาชญากรรมแห่งประเทศไทย ถนนพระราม 6 แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. นายไพโรจน์ เทศนิยม นายกสมาคมฯพร้อมด้วยคณะกรรมการบริหารสมาคมฯได้ทำการมอบทุนการศึกษาบุตร-ธิดาผู้สื่อข่าวสายอาชญากรรม ที่เป็นสมาชิกของสมาคมฯประจำปี 2563 จำนวน 120 ทุน


นายไพโรจน์ กล่าวว่า ก่อนอื่นต้องขอขอบพระคุณผู้ที่ให้การสนับสนุนทุนการศึกษาในครั้งนี้เป็นอย่าสูง ในปีนี้ก็เหมือนเช่นทุกปีที่ผ่านมาทางสมาคมฯได้มอบทุนการศึกษาให้กับบุตร-ธิดาของผู้สื่อข่าว ซึ่งเป็นทุนการศึกษาต่อเนื่องตั้งแต่อนุบาลจนถึงปริญญาตรี โดยมอบให้กับบุตร-ธิดา ของสมาชิกทุกคนและทุกปีก็จะมีการมอบรางวัลประกาศเกียรติคุณเชิดชูเกียรติข้าราชการตำรวจผู้ปฏิบัติหน้าที่ดีเด่นในสาขา “ต้นแบบผู้พิทักษ์สันติราษฎร์” รางวัลประกาศเกียรติคุณเชิดชูเกียรติ “ผู้สื่อข่าวภาคสนามดีเด่น” รางวัลประกาศเกียรติคุณเชิดชูเกียรติ “ผู้ประกาศข่าวดีเด่น” และรางวัล “คนดีศรีสังคม”


แต่ปีนี้ทางสมาคมฯไม่ได้จัดงานเนื่องจากมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งรัฐบาลได้ประกาศ งดการจัดงานเลี้ยง หรืองานที่มีชุมนุม 50 คนขึ้นไป ตามสถานที่ต่างๆ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทางสมาคมฯ ได้เล็งเห็นความสำคัญในจุดนี้จึงกำหนดเงื่อนไขการมอบทุนฯ โดยให้สมาชิกมารับเงินทุนการศึกษาที่สมาคมฯวันละ30ท่าน จนกว่าจะครบตามจำนวนที่สมาชิกขอทุนมา
โดยทางสมาคมฯได้จัดอุปกรณ์วัดอุณหภูมิร่างกาย เจลล้างมือ เว้นระยะห่าง 1.5 เมตร และสวมหน้ากากอนามัยทุกคน หากใครไม่สวมหน้ากากมาหรือไม่ปฎิบัติตามเงื่อนไขทางสมาคมฯเราจะไม่อนุญาตให้เข้ามารับทุน ทั้งนี้ถ้าการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 สงบลงและเข้าสู่สถานการณ์ปกติ ในปีต่อไปทางสมาคมก็จะจัดงานพิธีมอบทุนฯตามเดิม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *