เลขานุการสมเด็จพระสังฆราช ลงพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจพร้อมมอบถุงยังชีพให้ชาวชุมชน ที่วัดตะโก อำเภอภาชี ตามพระดำริของสมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สู้ภัยโควิด-19

ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวเด่น ข่าวโควิค19

เลขานุการสมเด็จพระสังฆราช ลงพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจพร้อมมอบถุงยังชีพให้ชาวชุมชน ที่วัดตะโก อำเภอภาชี ตามพระดำริของสมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สู้ภัยโควิด-19


วันนี้ (8 พ.ค.63) เมื่อเวลา 16.00 น. ที่วัดตะโก ตำบลดอนหญ้านาง อำเภอภาชี เจ้าประคุณสมเด็จพระมหาวีรวงศ์ เลขานุการสมเด็จพระสังฆราช กรรมการมหาเถรสมาคม ได้เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และ นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นประธานฝ่ายฆราวาส พร้อมด้วย คณะสงฆ์จังหวัดพระนครศรีอยุธยา พระครูสิทธิสรคุณ เจ้าอาวาสวัดตะโก นางสาวนุชนาถ ประทีปธีรานันต์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายสิรศักดิ์ ทัศยพันธ์ นายอำเภอภาชี หัวหน้าส่วนราชการ ผู้นำท้องถิ่น และประชาชน ร่วมในพิธีมอบถุงยังชีพให้กับวัด และชุมชน เพื่อบรรเทาความทุกข์จากพิษโควิด-19 โดยมี นายประดับ โพธิกาญจนวัฒน์ ผู้อำนวยการสำนักพระพุทธศาสนาจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ให้การต้อนรับ


เจ้าประคุณสมเด็จพระมหาวีรวงศ์ กล่าวว่า ในยามบ้านเมืองประสบกับปัญหาการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 รวมทั้งผู้ยากไร้ และผู้ป่วยติดเตียง ตามพระดำริของสมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราชสกลมหาสังฆปริณายก ให้วัดที่มีความพร้อมจัดตั้งศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบความยากลำบากในสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคโควิด-19 หรือ โรงทาน เพื่อบริการประชาชนผู้ได้รับผลกระทบที่อยู่ในเขตบริการของวัด ด้วยการแจกอาหารแห้ง ขนมและน้ำดื่ม มอบให้กับผู้นำชุมชนรับแล้วนำไปแจกประชาชนและผู้ยากไร้ และผู้ป่วยติดเตียงที่อยู่ในชุมชน เพื่อบรรเทาทุกข์แก่ผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19


นอกจากนี้ เจ้าประคุณสมเด็จพระมหาวีรวงศ์ ยังกล่าวอีกว่า ในโอกาสต่อไปเมื่อเหตุการณ์นี้ยุติลง ขอให้ทุกท่านคิดว่าเราจะดำเนินชีวิตอย่างไรต่อไป วางแผนกันให้ดี ขอให้หน่วยราชการเข้าไปช่วยเหลือดูแล ส่วนตัวประชาชนเองก็ต้องดูแลตัวเองด้วย หลังจากผ่านพ้นเหตุการณ์นี้ไปแล้ว จะทำมาหากินอย่างไร ก็ช่วยกันคิดให้ดี โดยมีหน่วยราชการของเรานั้นเป็นพี่เลี้ยงดูแล เพื่อทำให้ชีวิตของเรานั้นจะเป็นชีวิตที่พอเพียงและมีความสุข เราต้องอยู่ได้ ขอให้ศึกษาพระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ทรงพระราชทานให้เราทั้งหลายไว้ว่า “ทำอย่างไรให้พอเพียงและพออยู่ได้” มาใช้ในการดำเนินชีวิตในอนาคต

กอบกฤษณ์ ชูกลิ่น อยุธยา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *