สส.อยุธยานำทีมช่างตัดผมกว่า 20 คน สวมชุด PEแบบเดียวกับที่แพทย์ใช้รักษาคนไข้บริการตัดผมฟรีแก่ประชาชน

ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวเด่น ข่าวโควิค19

วันที่ 2 พฤษภาคม 63 นายสุรศักดิ์ พันธ์เจริญวรกุล สส.พระนครศรีอยุธยา พรรคภูมิใจไทย นำทีมช่างตัดผมกว่า 20 คน สวมชุด PE แบบเดียวกับที่แพทย์ใช้รักษาคนไข้ เพื่อป้องกันเชื้อโรค และอุปกรณ์ทุกอย่างเกี่ยวกับการตัดผม ได้ทำความสะอาดฆ่าเชื้ออย่างดีแบบหัวต่อหัว เพื่อบริการตัดผมฟรีแก่ประชาชน ที่โดมเอนกประสงค์วัดสามเรือน อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา

ซึ่งนายปรีชา ส่งหนู ประธานชมรมช่างเสริมสวย ตัดผม แต่งผม จ.พระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า ร้านบริการด้านแต่งทรงผม ในอยุธยามีกว่า 300 แห่ง หลังจากได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ได้มีการรวมตัวตั้งเป็นชมรม ฯ ขึ้นมา ปัจจุบันมีสมาชิกกว่า 250 ร้านแล้ว ซึ่งระหว่างที่ปิดร้านนั้น ได้มีการหารือและขอรับคำแนะนำจากภาครัฐ เพื่อเตรียมพร้อมต่อการกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง ซึ่งเมื่อรัฐบาลปลดล๊อค พบว่าร้านตัดผมและเสริมสวยทุกแห่งในอยุธยา พร้อมเปิดให้บริการในวันที่ 3พฤษภาคมนี้เป็นต้นไป

โดยสิ่งที่เราต้องเตรียมมี 4 ด้าน คือ 1.เตรียมร้านและอุปกรณ์ให้สะอาดปราศจากเชื้อโรค , 2.อุปกรณ์ตัดแต่งผมทุกอย่าง ต้องฆ่าเชื้อแบบหัวต่อหัว 3.ช่างสวมใส่หน้ากากอนามัยหรือหน้ากากใส่ปิดหน้า ต้องสวมถุงมือทุกครั้ง และ 4.ช่างตัดผมและลูกค้า ต้องวัดอุณหภูมิทุกคนก่อนเข้าร้าน ลูกค้าต้องสวมใส่หน้ากากอนามัย และต้องจดแจ้งรายชื่อลูกค้าทุกคนพร้อมเบอร์โทรติดต่อ ที่สำคัญถึงแม้จะมีต้นทุนเพิ่มขึ้น แต่เราพร้อมเปิดบริการในราคาตามปกติเหมือนเดิม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *