ลมพายุพัดบ้าน ลุงวัย 73 ปี พังเสียหายยับ ต้องหอบคนในครอบครัวหลบวุ่นท่ามกลางสายฝน

ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวเด่น ข่าวโควิค19

ลมพายุพัดบ้าน ลุงวัย 73 ปี พังเสียหายยับ ต้องหอบคนในครอบครัวหลบวุ่นท่ามกลางสายฝน


เมื่อช่วงค่ำ วันที่ 23 เมษายน 2563 จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เกิดลมฝนตกแรงในหลายพื้นที่ ผู้สื่อข่าวรับแจ้งว่าที่ พื้นที่หมู่ที่ 12 ตำบลธนู อำเภออุทัย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา มีบ้านถูกลมพายุฝนพัด จนทำให้บ้านพังเสียหาย จึงเดินทางไปตรวจสอบ


พบว่าที่บ้านเลขที่ 1/1 หมู่ที่ 12 ตำบลธนู อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นบ้าน 2 ชั้น ครึ่งปูน ครึ่งไม้ ด้านบนเป็นลักษณะทรงไทย มีนาย ยุทธ ชลคีรี อายุ 73 ปี เป็นเจ้าของบ้าน เราว่าตนและครอบครัวอยู่ด้วยกัน 5 คน ขณะที่เกิดลมฝนพัดแรง คนในครอบครัวก็อยู่กันบ้าน จังหวะนั้นได้ยินเสียงกระเบื้องหลังคาบ้านดังลั่น จึงวิ่งหนีลงมาชั้นล่าง จากนั้นก็ได้ยินเสียกระเบื้องแตก โครมครามอยู่บนบ้าน ต่างคนต่างยืนตากฝนอยู่ชั้นล่างได้แต่ยืนเป็นทุกข์กัน พอฝนหยุดก็ตรวจดูความเสียหายพบว่า ตัวบ้านก็ถูกลมพัดพังเสียหาย หลังคากระเบื้องแตกกระจายหมดบ้าน ข้าวของเครื่องใช้ไฟฟ้า เปียกได้รับความเสียหาย โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ


เบื้องต้นพรุ่งนี้จะสำรวจความเสียหายอีกครั้ง พร้อมประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่เข้าตรวจสอบและให้ความช่วยเหลือ ทั้งนี้พบว่าหลายพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เกิดลมพายุฝนครั้งนี้ ได้รับผลกระทบฝนตกลมกรรโชคแรงในหลายพื้นที่อีกด้วย

กอบกฤษณ์ ชูกลิ่น อยุธยา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *