“เทศบาลเมืองกรุงเก่า” เดินหน้าเปิดโรงทานตามโครงการในพระดำริสมเด็จพระสังฆราช เพื่อช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวเด่น ข่าวโควิค19

“เทศบาลเมืองกรุงเก่า” เดินหน้าเปิดโรงทานตามโครงการในพระดำริสมเด็จพระสังฆราช เพื่อช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

วันนี้ (20 เมษายน 2563) ว่าที่ร้อยตรีสมทรง สรรพโกศลกุล นายกเทศมนตรีเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา พร้อมคณะผู้บริหารเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา ร่วมกับ พระครูอนุกูลศาสนกิจ เจ้าอาวาสวัดศาลาปูนวรวิหาร เจ้าคณะอำเภอพระนครศรีอยุธยา ออกตรวจเยี่ยมให้กำลังใจ ศูนย์ธารน้ำใจ ตามโครงการในพระดำริสมเด็จพระสังฆราช เปิดโรงทานเพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยโรคโควิด – 19 เพิ่มอีกจำนวน 5 แห่งจากเดิมมีแล้ว 2 ศูนย์ ได้แก่ ศูนย์วัดศาลาปูนวรวิหาร ( เริ่มมา 1 เดือน ) ศูนย์ที่ บ้านว่าที่ร้อยตรีสมทรง สรรพโกศลกุลนายกเทศมนตรีเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา ( เริ่มมา 1เดือน ) ( ทำแจกจ่ายโรงพยาบาล เจ้าหน้าที่ปฎิบัติงาน ) รวมทั้งสิ้นแล้ว จะมีทั้งหมด 7 ศูนย์ในปัจจุบันนี้

ศูนย์ที่เปิดเพิ่มในวันนี้ได้แก่ ศูนย์วัดสุวรรณดารารามราชวรวิหาร ศูนย์วัดอินทราราม ศูนย์เวชฯ (บริเวณคลองท่อ) ศูนย์วัดพนัญเชิง (บริเวณศาลปากน้ำแม่เบี้ย) และศูนย์ตลาดเจ้าพรหม โดยศูนย์ดังกล่าวจัดตั้งขึ้น ตามพระดำริของสมเด็จพระสังฆราช เพื่อแบ่งเบาภาระประชาชน ลดค่าครองชีพ ที่ได้รับความเดือดร้อน จากสถานการณ์โรคระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ขาดรายได้ โดยทุกศูนย์จะประกอบอาหารแจกจ่ายให้กับประชาชน รวมทั้งหมดจะได้ จำนวน7,000 กล่อง ต่อวัน โดยประชาชนสามารถมารับอาหารได้ตั้งแต่เวลา 15.00 น. เป็นต้นไป ทุกศูนย์ โดยทุกศูนย์จะมีมาตรการในการตรวจและจัดรับของเพื่อป้องกันการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ให้กับประชาชนด้วย

ด้าน ว่าที่ร้อยตรีสมทรง กล่าวว่า จากพระดำริสมเด็จพระสังฆราช ที่ต้องการวัดต่าง ๆ ร่วมกันช่วยเหลือประชาชนด้วยการจัดตั้งโรงทานแจกจ่ายให้กับประชาชนที่ประสบภัยโรคโควิด – 19 ทางเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา และคณะสงฆ์อำเภอพระนครศรีอยุธยา จึงได้จัดตั้งโรงทานตามพระดำริสมเด็จพระสังฆราช เพื่อช่วยเหลือประชาชนให้ครอบคลุมพื้นที่มากที่สุด เพื่อแบ่งเบาภาระของพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบในช่วงสถานการณ์เชื้อไวรัสโควิด – 19

กอบกฤษณ์ ชูกลิ่น อยุธยา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *