สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ ตรวจเยี่ยมโรงทานตามพระดำริสมเด็จพระสังฆราช ในพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวเด่น ข่าวโควิค19

สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ ตรวจเยี่ยมโรงทานตามพระดำริสมเด็จพระสังฆราช ในพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยาวันนี้ 13 เมษายน 2563 ที่ วัดศาลาปูนวรวิหาร อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ (สุชิน อคฺคชิโน) เลขานุการสมเด็จพระสังฆราช วัดราชบพิธสถิตมหาสีมารามราชวรวิหาร กรรมการมหาเถรสมาคม เดินทางตรวจเยี่ยมโรงทานตามพระดำริ สมเด็จพระอริศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก โดยมี พระครูอนุกูลศาสนกิจ เจ้าคณะอำเภอพระนครศรีอยุธยา เจ้าอาวาสวัดศาลาปูน นำคณะสงฆ์อำเภอพระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วยนางสาวนุชนาถ ประทีปธีรานันต์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ว่าที่ร้อยตรีสมทรง สรรพโกศกุล นายกเทศมนตรีเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา ถวายการต้อนรับและนำเยี่ยมชมโรงทานของวัดศาลาปูนวรวิหารพร้อมมอบเครื่องอุปโภค บริโภคให้กับอิหม่ามจักรกฤษ เส้นขาว ตัวแทนคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมมอบชุด PPE และแว่นนิรภัยสำหรับบุคลากรทางการแพทย์ ให้กับโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา


จากนั้น สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ ได้เดินทางเข้าเยี่ยมชมโรงทานตามพระดำริสมเด็จพระอริศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ที่ บ้านของ ว่าที่ร้อยตรีสมทรง สรรพโกศลกุล นายกเทศมนตรีเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา โดยว่าที่ร้อยตรีสมทรง สรรพโกศลกุล ได้สละเงินเดือน 65,000 บาท เพื่อนำมาเป็นทุนในการประกอบอาหารเพื่อส่งมอบให้กับเจ้าหน้าที่และบุคลากรทางแพทย์ได้รับประทานทุกวัน ทั้งนี้ เจ้าประคุณสมเด็จพระมหาวีรวงศ์ ยังมอบอาหารกล่องให้กับเจ้าหน้าที่หน่วยงานต่าง ๆ ที่มารับอาหารด้วยตนเองเพื่อความเป็นสิริมงคล
สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ เปิดเผยว่า คณะสงฆ์ของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้สนองพระดำริสมเด็จพระสังฆราช ได้เป็นอย่างดี โดยอาหารต่าง ๆ ได้นำแจกจ่ายไปยังบุคลาการทางการแพทย์และการสาธารณสุข ซึ่งมีประจำอยู่ในแต่ละพื้นที่ และการจัดตั้งโรงทาน ซึ่งการแจกจ่ายให้เป็นไปตามหลักสุขอนามัย และปฏิบัติตามคำสั่งมาตรการ และคำแนะนำของทางราชการอย่างเคร่งครัดอีกด้วย

กอบกฤษณ์ ชูกลิ่น อยุธยา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *