นายกเทศบาลเมืองอยุธยาทุ่มเงินส่วนตัวพาครอบครัวลงแรงทำข้าวกล่อง 2,000 ชุดทุกวัน แจกจ่ายบุคลากรทางการแพทย์เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องในการป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19

ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวอุบัติเหตุ ข่าวโควิค19

นายกเทศบาลเมืองอยุธยาทุ่มเงินส่วนตัวพาครอบครัวลงแรงทำข้าวกล่อง 2,000 ชุดทุกวัน แจกจ่ายบุคลากรทางการแพทย์ รพ.พระนครศรีอยุธยา  เจ้าหน้าที่จุดคัดกรองผู้ติดเชื้อ เจ้าหน้าที่ศูนย์สาธารณสุข เจ้าหน้าที่ตำรวจ และบุคลากรที่เกี่ยวข้องในการป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19

วันที่ 8 เม.ย.  ว่าที่ ร.ต.สมทรง สรรพโกศลกุล นายกเทศมนตรีนครพระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วยครอบครัว และคนสนิท จัดตั้งโรงทาน ที่บ้านพัก ประกอบอาการทำข้าวกล่อง  วันละ2,000 กล่อง เพื่อแจกจ่ายไปมอบให้ โรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา ศูนย์แพทย์ให้บริการด้านสาธารณสุข ในเขตเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา จำนวน 6 ศูนย์   เจ้าหน้าที่ที่ประจำจุดคัดกรอง

ว่าที่ ร.ต.สมทรง สรรพโกศลกุล นายกเทศมนตรีนครพระนครศรีอยุธยา  กล่าวว่า ในช่วงวิกฤตการแรพ่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19  เป็นวิกฤตที่พวกเราต้องผ่านไปด้วยกันต้องช่วยเหลือกัน ตนเองเห็นเจ้าหน้าที่แพทย์ พยาบาล บุคลลากรทางการแพทย์ ต้องปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเสียสละ มีความเสี่ยงที่จะต้องติดเชื้อในการคัดกรอง ดูแลรักษาผู้ป่วยรวมถึงเจ้าหน้าที่ สาธารณสุข กำนันผู้ใหญ่บ้าน ทหารตำรวจ ที่ต้องปฏิบัติหน้าที่ในจุดคัดกรอง ป้อกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 จึงได้ตัดสินใจเสียสละเงินเดือนประจำตำแหน่งขอตนเอง ประมาณ65,000 บาท มาจัดตั้งทำโรงทานพร้อมกับมีผู้มีจิตศรัทธา เพื่อนสนิท มาร่วมแรงร่วมใจช่วยเหลือกัน  ใครที่มีกำลังพใจจะช่วยกันมาช่วยกัน สมทบทุนทั้งเงินทั้งอุปกรณ์ทำอาหารกล่องทุกวัน   แจกจ่ายให้กับเจ้าหน้าที่ที่ต้องปฏิบัติหน้าที่ในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19 

ซึ่งต่อไป จะขยายไปแจกจ่ายให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบขอไวรัสโควิด19 ที่ขาดรายได้ รายได้ลดลง   อาจจะไม่ได้ทุกวันไม่ได้ทุกมื้อ แต่เป็นการแบ่งเบาภาระในช่วงวิกฤตนี้ ข้าวมื้อหนึ่ง30-50บาท สำหรับคนขาดรายได้ รายได้ลดงมีความหมายมาก  เราคนไทยด้วยกันจะไม่ทิ้งกัน  ช่วยมากช่วยน้อย ช่วยกันไว้ก่อน

กอบกฤษณ์ ชูกลิ่น อยุธยา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *