(ชมคลิป)เจ้าคณะอำเภอพระนครศรีอยุธยาจัดตั้งโรงทานช่วยเหลือผู้ประสบความทุกข์ยากลำบาก ในสถานการณ์โรคระบาด ( COVID-19 )วัดศาลาปูน พระนครศรีอยุธยา

ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวเด่น ข่าวโควิค19

เจ้าคณะอำเภอพระนครศรีอยุธยาจัดตั้งโรงทานช่วยเหลือผู้ประสบความทุกข์ยากลำบาก ในสถานการณ์โรคระบาด ( COVID-19 )วัดศาลาปูน พระนครศรีอยุธยา

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 7 เมษายน 2563 พระครูอนุกูลศาสนกิจ (ประดิษฐ์ ฐานิโก) เจ้าคณะอำเภอพระนครศรีอยุธยา เจ้าอาวาสวัดศาลาปูนวรวิหาร ว่าที่ร้อยตรีสมทรง สรรพโกศลกุล นายกเทศมนตรีเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา นายกฤษณ์ เถี่ยนมิตรภาพ เลขานุการนายกเทศมนตรีเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา ร่วมมอบอาหาร ผลไม้ น้ำดื่ม จำนวนกว่า 350 ชุด ให้แก่ประชาชนที่พักอาศัยในพื้นที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดไวรัส โควิด-19 ในโครงการจัดตั้งโรงทานช่วยเหลือผู้ประสบความทุกข์ยากลำบาก ในสถานการณ์โรคระบาด COVID-19 ที่ วัดศาลาปูนวรวิหาร จ.พระนครศรีอยุธยา


พระครูอนุกูลศาสนกิจ (ประดิษฐ์ ฐานิโก) เจ้าคณะอำเภอพระนครศรีอยุธยา เจ้าอาวาสวัดศาลาปูนวรวิหาร กล่าวว่า หลังจากที่มี พระดำริของ เจ้าพระคุณสมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปรินายก จัดตั้งโรงทานช่วยเหลือผู้ประสบความทุกข์ยากลำบาก ในสถานการณ์โรคระบาด ด้วย ทรงติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา (COVID-19) ซึ่งทวีความรุนแรงขึ้นอย่างกว้างขวาง ส่งผลกระทบต่อสุขภาพอนามัย การประกอบอาชีพ การดำเนินชีวิตประจำวัน และฐานะทางเศรษฐกิจ ก่อให้เกิดความยากลำบากในหมู่ประชาชนผู้มีรายได้น้อย หรือตกอยู่ในภาวะที่ต้องปรับรูปแบบการดำรงชีวิต การนี้เจ้าพระคุณ สมเด็จพระสังฆราช มีพระบัญชาโปรดให้ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ พิจารณาสั่งการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ให้ประสานงานกับวัดทั่วราชอาณาจักรซึ่งมีศักยภาพเพียงพอ จัดตั้งโรงทาน ช่วยเหลือผู้ประสบความยากลำบากในสถานการณ์โรคระบาด โดยทางคณะสงฆ์อำเภอพระนครศรีอยุธยา ได้ดำเนินโครงการอย่างเข้มแข็งและตรงตามพระประสงค์ของเจ้าพระคุณ สมเด็จพระสังฆราชเป็นอย่างดีเยี่ยมและได้ประโยชน์กับประชาชนอย่างแท้จริง


ทั้งนี้การโรงทานช่วยเหลือผู้ประสบความทุกข์ยากลำบาก ในสถานการณ์โรคระบาด COVID-19 ทางวัดศาลาปูนวรวิหาร เทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา พร้อมทั้งประชาชนที่มีจิตศรัทธาร่วมบริจาค อาหาร น้ำดื่ม ผลไม้ และสิ่งของต่างๆ เพื่อนำมาช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ที่พักอาศัยอยู่ภายในบ้านเรือนของตนเองได้ ออกมารับอาหารดังกล่าวกลับไปรับประทานที่บ้านเรือนของตนเอง โดยทางวัดศาลาปูนวรวิหารจะได้จัดทำอาหารดังกล่าวเป็นระยะเวลา 1 เดือน แจกจ่ายวันละ 300 -350 ชุด ของทุกวัน เป็นการช่วยลดจ่ายใช้จ่ายของประชาชนต่อไป

กอบกฤษณ์ ชูกลิ่น อยุธยา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *