เทศบาลนครอยุธยาปล่อยขบวนฉีดพ่นน้ำฆ่าน้ำยาเชื้อป้องกันไวรัสโควิด19 รอบเกาะเมือง ในช่วงเคอร์ฟิววันที่ 2

ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวเด่น ข่าวโควิค19

เทศบาลนครอยุธยาปล่อยขบวนฉีดพ่นน้ำฆ่าน้ำยาเชื้อป้องกันไวรัสโควิด19 รอบเกาะเมือง ในช่วงเคอร์ฟิววันที่ 2 

 วันที่ 4 เม.ย.เวลา 22.00น. นายภานุ แย้มศรี  ผวจ.พระนครศรีอยุธยา ว่าที่ร้อยตรีสมทรง  สรรพโกศลกุล นายกเทศมนตรีเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา พร้อมคณะผู้บริหารเทศบาล  ปล่อย ขบวน เจ้าหน้าที่กองสาธารณสุข เจ้าหน้าที่เทศกิจ   นำรถฉีดพ่นละอองแรงดันสูง พ่นฆ่าเชื้อไวรัสโควิด-19  รอบเกาะเมืองพระนครศรีอยุธยา   โดยมีพระครูอนุกูลศาสนกิจ เจ้าคณะอำเภอพระนครศรีอยุธยา เจ้าอาวาสวัดศาลาปูนวรวิหาร มาประพรมน้ำมนต์เพื่อความเป็นสิริมงคลกับเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานด้วย

 นายภานุ แย้มศรี  ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า การฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ สามารถควบคุมเชื้อได้ ในระยะเวลาประมาณ15 วัน หลังจากนี้ ประชาชนต้องช่วยกันรักษาความสะอาด หมั่นทำความสะอาดภายในบ้าน   ออกมาจากบ้านไปทำงานหรือไปทำธุระอะไร  ต้องสวมใส่หน้ากาอนามัยหรือหน้ากากผ้า ล้างมือด้วยสบู่หรือเจลแอลกอฮอล์บ่อยๆ   เมื่อกลับถึงบ้านต้องแยกเสื้อผ้า และซักทำความสะอาด   ประเทศไทย และจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นช่วงของวิกฤต ที่เราต้องผ่านไปให้ได้ ต้องอาศัยความร่วมมือกัน ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ต้องงดการละเล่นสงกรานต์ไว้ก่อน ประเพณีการรดน้ำดำหัวคนเฒ่าคนแก่ พ่อแม่ ปีนี้มาเปลี่ยนวิธีการด้วยการใช้ สเปรย์  หรือละอองน้ำแทน เพราะคนเฒ่าคนแก่ พ่อแม่ซึ่งมีอายุมากมีความเสี่ยงสูง ที่จะติดเชื้อได้ง่าย  การกลับบ้านภูมิลำเนา ควรที่จะงดก่อนใช้วิธีการวีดีโอคอลหรือโทรไปพูดคุยก่อน การสวมกอดการแสดงความรักความห่วงใย ก็ห่างๆก่อน อธิบายให้ท่านได้เข้าใจ เป็นการควบคุมป้องกันเชื้อไวรัสด้วยเพราบางครั้งเราอาจไปสัมผัสมา 

สถานการณ์ผู้ติดเชื้อโรคโควิด 19 ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ณ วันที่ 4 เมษายน   ผู้ส่งตรวจเชื้อสะสม 111 ราย พบผู้ติดเชื้อ 1 ราย รอผล 3 ราย ส่วนผู้ติดเชื้ออีก 3 ราย เป็นการตรวจพบในโรงพยาบาลนอกพื้นที่ แต่พักอาศัยอยู่ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา รวมเรามีผู้ติดเชื้อ 4 ราย  

 ว่าที่ร้อยตรีสมทรง  สรรพโกศลกุล นายกเทศมนตรีเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า  การดำเนินการครั้งนี้เพื่อเป็นสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ใช้รถฉีดพ่นละอองแรงดันสูง จำนวน 6 คัน  พร้อมดัดแปลงรถดับเพลิง มาเป็นรถฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ 

ทางเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา เริ่มแจกจ่ายแอลกอฮอล์และหน้ากากอนามัยตามชุมชนต่าง ๆ ในเขตเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา และขอบคุณพระครูอนุกูลศาสนกิจ เจ้าคณะอำเภอพระนครศรีอยุธยา เจ้าอาวาสวัดศาลาปูนวรวิหาร ที่สละพื้นที่ของวัดให้ทางเทศบาลจัดทำเป็นศูนย์ป้องกันโควิดและสถานที่ผลิตหน้ากากอนามัยด้วย

กอบกฤษณ์ ชูกลิ่น อยุธยา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *