กรมการขนส่งทางบกได้ออกประกาศการดำเนินการด้านใบอนุญาตขับรถและผู้ประจำรถตามประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินทุกเขตท้องที่ทั่วราชอาณาจักร

ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวเด่น

กรมการขนส่งทางบกได้ออกประกาศการดำเนินการด้านใบอนุญาตขับรถและผู้ประจำรถตามประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินทุกเขตท้องที่ทั่วราชอาณาจักร

วันนี้ (30 มี.ค. 2563) เวลา 08.30 น. นายไฟซอน อับดุลสมัด ขนส่งจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า กรมการขนส่งทางบกได้ออกประกาศ เรื่อง การดำเนินการด้านใบอนุญาตขับรถและผู้ประจำรถ ตามประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินทุกเขตท้องที่ทั่วราชอาณาจักร เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2563 เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ COVID-19 โดยขยายเวลาต่ออายุใบอนุญาตขับรถ สามารถใช้ต่อไปจนกว่าจะมีการยกเลิกประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน ตั้งแต่วันที่ 31 มีนาคม 2563 โดยงดการดำเนินการด้านใบอนุญาตขับรถตามกฎหมายว่าด้วยรถยนต์และใบอนุญาตเป็นผู้ประจำรถตามกฎหมายว่าด้วยการขนส่งทางบก ณ ที่ทำการสำนักงานขนส่งทุกแห่ง กรณีใบอนุญาตขับรถหรือใบอนุญาตเป็นผู้ประจำรถ สิ้นอายุ หรือครบอายุในช่วงงดการดำเนินการ สามารถมาดำเนินการ ขอต่ออายุได้ภายใน 15 วันทำการ นับแต่วันที่มีประกาศยกเลิกสถานการณ์ฉุกเฉิน หรือมีประกาศเป็นอย่างอื่น กรณีการต่ออายุใบอนุญาตขับรถ ให้อบรมผ่าน e-Learning ทางเว็บไซต์ www.dlt-elearning.com และจะถือวันที่อบรมผ่าน e-Learning เป็นวันยื่นคำขอต่ออายุด้วย ทั้งนี้​ งดบริการการเรียนการสอนทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ ของโรงเรียนสอนขับรถที่ได้รับการรับรองจากกรมการขนส่งทางบกด้วย อนึ่ง​ กรมการขนส่งทางบกได้มีหนังสือนำเรียน​ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ​ เพื่อขอผ่อนผันการบังคับใช้กฎหมาย​ กรณีผู้ได้รับใบอนุญาตขับรถซึ่งใบอนุญาตสิ้นอายุในช่วงเวลาที่งดให้บริการ​ไป​ด้วยแล้ว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *