รองผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยามอบเงินสงเคราะห์ช่วยเหลือให้แก่ครอบครัวผู้เสียชีวิตจากเหตุอัคคีภัย ที่ เทศบาลตำบลบ้านสร้าง อยุธยา

ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวเด่น

รองผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยามอบเงินสงเคราะห์ช่วยเหลือให้แก่ครอบครัวผู้เสียชีวิตจากเหตุอัคคีภัย ที่ เทศบาลตำบลบ้านสร้าง อยุธยา

เมื่อเวลา 13.30 น. นาง นุชนาถ ประทีปธีรานันต์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยาเดินทางมาเป็นประธานมอบเงินสงเคราะห์ช่วยเหลือให้แก่ครอบครัวผู้เสียชีวิตจากเหตุอัคคีภัยในพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยาที่  เทศบาลตำบลบ้านสร้างอำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยมี นางสาวนฤมล พงษ์สุภาพ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพระนครศรีอยุธยา รองนายกเทศบาลตำบลบ้านสร้าง ให้การต้อนรับ

ด้วยเมื่อวันที่ 19 ธันวาคม 2562 ได้เกิดเหตุอัคคีภัยที่บ้านเลขที่ 209 หมู่  5 ตำบลบ้านสร้าง อำเภอบางปะอิน จังหวัพระนครศรีอยุธยา บ้านเรือนได้รับความเสียหายและทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย คือ นางพเยาว์ โกมล อายุ 71  ปี สร้างความเศร้าโศกเสียใจให้แก่ครอบครัว และญาติ พี่น้องผู้เสียชีวิตเป็นอย่างยิ่งในการนี้ มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้กำหนดหลักเกณฑ์การพิจารณาจากจ่ายเงินสำรองจ่าย มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ทีมีอยู่ทางจังหวัดในการช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบภัยพิบัติกรณีต่าง ๆ ในข้อด้านการช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติ ในระยะฟื้นฟู ข้อ 1. กรณีมีผู้เสียชีวิตเนื่องจากกรณีภัยพิบัติต่าง ๆ ให้พิจารณาจ่ายเงินบรรเทาความเดือดร้อนเฉพาะหน้า จำนวน 10,000บาท(หนึ่งหมื่นบาทถ้วน)ให้แก่ พระอรรคพล โกมล อายุ 41 ปี บุตรชายของนางพเยาว์โกมล (ผู้เสียชีวิต) ซึ่งเป็นผู้ดำเนินการจัดการศพตามประเพณีของผู้เสียชีวิตในนามประชาชนชาวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา รู้สึกชาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณแห่งองค์ผู้พระราชทานกำเนิดมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ที่ได้พระราชทานเงินสงเคราะห์ช่วยเหลือให้แก่ครอบครัวผู้เสียชีวิตจากเหตุอัคคีภัยในพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยาเป็นอย่างยิ่งสำหรับครอบครัวผู้เสียชีวิตจากเหตุอัคคีภัยในพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยาขอแสดงความเสียใจเป็นอย่างยิ่ง และหากมีสิ่งใดที่ทางจังหวัดพระนครศรีอยุธยา จะสามารถช่วยเหลือบรรเทาทุกข์ของท่านและครอบครัวได้ จังหวัดฯยินดีที่จะให้ดำเนินการช่วยเหลืออย่างเต็มที่

กอบกฤษณ์ ชูกลิ่น อยุธยา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *