(ชมคลิป)ผู้บริหารอาสาสมาคมอยุธยารวมใจระดมเจ้าหน้าที่ทำความสะอาด ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ บริเวณตลาดนัดแยกตาสาปากกราน ป้องกันโควิด-19 ตลอดจนสร้างความมั่นใจให้ชาวบ้านละประชาชน

ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวเด่น

ผู้บริหารอาสาสมาคมอยุธยารวมใจระดมเจ้าหน้าที่ทำความสะอาด ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ บริเวณตลาดนัดแยกตาสาปากกราน ป้องกันโควิด-19 ตลอดจนสร้างความมั่นใจให้ชาวบ้านละประชาชน

เมื่อเวลา 10.00น.วันที่ 15 มีนาคม2563 นาย ชัชชัย กิตติชัย ( ชัช ตลาดไท ) ผู้บริหารอาสาสมาคมอยุธยารวมใจ พร้อมคณะอาสาสมาคมอยุธยารวมใจระดมเจ้าหน้าที่ทำความสะอาด ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ บริเวณตลาดนัดแยกตาสาปากกราน อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา  แหล่งตลาดสดที่ชาวบ้านชาวไทยและมุสลิมที่มาจับจ่ายซื้อสินค้า อาหาร เพื่อ ป้องกันโควิด-19 สร้างความมั่นใจให้ประชาชน พร้อมให้ความรู้การป้องกันไวรัสโควิด-19 ให้กับประชาชนการฉีดหรือพ่นน้ำยาจะทำให้เกิดละอองน้ำกระจายขึ้นมา ซึ่งถ้ามีเชื้อค้างอยู่บนพื้นผิวนั้น ก็จะทำให้เชื้อฟุ้งลอยมาเปื้อนตัวผู้ทำความสะอาดและเครื่องเรือนเครื่องใช้ในบริเวณนั้นได้ ดังนั้นวิธีการทำความสะอาดที่ดีที่สุดคือการเช็ดถูอย่างต่อเนื่อง (Steady Sweeping Motion) ไม่ว่าจะเป็นพื้นหรือผิวสัมผัสแนวราบ ถ้าเป็นสถานที่ทั่วไปที่ไม่ได้มีผู้ป่วยพักอาศัยอยู่ เช่น พื้นที่ส่วนกลางในสำนักงาน ร้านอาหาร สถานที่ออกกำลังกาย ควรมีการทำความสะอาดพื้นผิวสัมผัสเป็นประจำ อย่างน้อยวันละครั้ง ด้วยน้ำผงซักฟอก น้ำยาทำความสะอาด หรือแอลกอฮอล์ความเข้มข้น 70%

เครื่องพ่นละอองฝอยละเอียด สำหรับพ่นฆ่าเชื้อโรค ยุงแมลงบิน เชื้อรา เชื้อไว้รัส หรือใช้พ่นฆ่าแมลงซึ่งเป็นพาหะนำโรค เช่นยุง แมลงวัน แมลงบินและแมลงคลานในสถานที่ต่างๆ อาทิเช่น อาคารบ้านเรือน, โกดัง, สถานที่, โรงงาน, โรงแรม, โรงพยาบาล, ฟาร์มเลี้ยงสัตว์, เครื่องบิน, รถยนต์, และอื่นๆ
เหมาะกับการพ่นในทุกพื้นที่ ทั้งภายในและภายนอกอาคาร เพื่อการฆ่าเชื้อไวรัสและแบคทีเรีย รวมถึงงานกำจัดแมลงต่างๆ

งานฆ่าเชื้อไวรัสและควบคุมการระบาดของโรคไข้หวัดนก (H1N1) การฆ่าเชื้อและป้องกันการระบาดของโรคหลังจากเกิดภัยพิบัติทางธรรมชาติ เช่น น้ำท่วม, แผ่นดินไหว เป็นต้น งานฆ่าเชื้อและการกำจัดแมลงในโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร, โรงพยาบาล, ฟาร์มสัตว์, โรงเรียน, ห้างสรรพสินค้า, บ้านพักอาศัย และ อื่นๆใช้พ่นฆ่าเชื้อโรคและแบคทีเรียในยาพาหนะต่างๆ เช่น เครื่องบิน, รถไฟ, เรือขนส่งสินค้า, รถยนต์และอื่นๆมีระยะการพ่นละอองเคมีได้ไกลถึง 10 เมตร

กอบกฤษณ์ ชูกลิ่น อยุธยา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *