ชาวชุมชนคลองเตยเฮ!ได้รถกู้พีชคันใหม่ไว้คอยดูแลคนเจ็บป่วย

ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวเด่น

ชาวชุมชนคลองเตยเฮ!ได้รถกู้พีชคันใหม่ไว้คอยดูแลคนเจ็บป่วย


วันที่12 มี.ค.63 นายสุชัย พงษ์เพียรชอบ เลขามูลนิธิรวมน้ำใจเขตคลองเตยร่วมกับประชาชนชาวคลองเตยได้จัดซื้อรถกู้ชีพ-กู้ภัยมอบให้กับทีมงานอาสาสมัครเฉพาะกิจส่วนกลางซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูและทีมงานอาสาสมัครกระต่ายคลองเตย ในพื้นที่เขตคลองเตย ไว้บริการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในการรับส่ง คนเจ็บผู้ป่วย และผู้เสียชีวิต โดยมีผู้นำชุมชนจำนวน 39 ชุมชนในเขตคลองเตยร่วมกันรับมอบ


นายสุชัย กล่าวว่าในวันนี้ผมพร้อมด้วยผู้มีจิตรศรัทราได้ช่วยกันบริจาคทรัพย์ร่วมกันจัดซื้อรถกู้ภัย-กู้ชีพคันใหม่ให้แก่อาสาสมัครกู้ภัยชุมชนคลองเตยเนื่องจากว่ารถคันเก่าใช้มานานจนต้องปลดระวาง ผมเห็นว่าการช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บนั้นมีความสำคัญมากดังนั้นอาสาสมัครกู้ภัยจึงต้องเตรียมพร้อมรับมือกับสิ่งที่อาจจะเกิดขึ้นอยู่เสมอ คือเมื่อเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันขึ้นอาสาสมัครกู้ภัยจะต้องพร้อมที่จะปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มความสามารถ แต่ถ้าอุปกรณ์ไม่พร้อมทุกอย่างก็จบ ดังนั้นจึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีรถกู้ชีพ-กู้ภัยคันใหม่พร้อมอุปกรณ์ในการช่วยเหลือชีวิตผู้คนในเขตคลองเตยเมื่อยามเจ็บป่วย
ด้านนายปราโมทย์ คะสุวรรณ หนึ่งในตัวแทนหัวหน้าชุมชน กล่าวว่า ต้องขอขอบคุณพี่ต่าย สุชัย พงษ์เพียรชอบ และพี่น้องชาวคลองเตยทุกท่านเป็นอย่างสูง ที่ได้บริจาคทรัพย์จัดซื้อรถกู้ชีพคันใหม่และอุปกรณ์ทางการแพทย์เพื่อช่วยเหลือพี่น้องชาวคลองเตยและรับร่างไร้วินญานฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้นในย่านคลองเตยและละเเวกใกล้เคียงกระผมและทีมงานรู้สึกซาบซึ้งน้ำใจในครั้งนี้ กระผมและทีมงานให้สัญญาว่าจะนำรถคันดังกล่าวมาช่วยเหลือพี่น้องชาวคลองเตยอย่างเต็มกำลังและสุดความสามารถของพวกกระผมที่มี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *