เกิดเหตุเพลิงไหม้หญ้าจำนวนมากใกล้ เคียงบ้านเรือนประชาชน

ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวเด่น

เกิดเหตุเพลิงไหม้หญ้าจำนวนมากใกล้ เคียงบ้านเรือนประชาชนเมื่อเวลา 13.00 น.วันนี้ 12 มีนาคม 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรอุทัย รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้หญ้าจำนวนมากใกล้ เคียงบ้านเรือนประชาชน ในพื้นที่ ตำบลคานหาม อำเภออุทัย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จึงได้ประสานรถดับเพลิงในพื้นที่และพื้นที่ใกล้เคียง กว่า 12 คัน  พร้อมด้วยหน่วยบรรเทาสาธารณะภัย เร่งตรวจสอบและให้การช่วยเหลือ


   ที่เกิดเหตุพบเป็นทุ่มหญ้า และ ป่ากก ทึบ ซึ่งมีอยู่เป็นบริเวณกว้างและยังอยู่ใกล้ติดกับชุมชน บ้านเรือนของพี่น้องประชาชน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงกระจายกำลังไปตามจุดต่างๆเพื่อระดมฉีดน้ำดับเพลิงที่รุกไหม้อยู่เป็นบริเวณกว้าง ส่งผลให้มีทั้งกลุ่มควัน และเศษละอองขี้เถ้า ลอยกระจายไปทั่วบริเวณ ส่งผลให้คนในชุมชนใกล้เคียงได้รับผลกระทบ แสบตาจากควันไฟ พักอาศัยอยู่ภายในบ้านไม่ได้ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ 
   เบื้องต้นคาดว่าอาจจะเกิดจากการจุดไฟเผา หรือการทิ้งก้นบุหรี่ ประกอบกับอากาศที่ร้อนจัดและลมแรง ซึ่งเป็นพื้นที่โล่ง ทำให้เปลวเพลิงลุกลาม รุนแรงอย่างรวดเร็ว โชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต อย่างไรก็ตามทางจังหวัดพระนครศรีอยุธยา มีมาตรการเข้มเรื่องการจุดไฟเผาหญ้าแห้ง หรือทุ่งนา แต่ก็ยังพบในหลายพื้นที่ยังคงมีการลักลอบจุด ซึ่งต่อไปนี้ ถ้ามีการพบในแจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ให้ดำเนินการตามกฎหมายได้ทันที เพื่อเป็นการลดการเผา ทำลาย และยังเป็นการลดมลภาวะที่เกิดจากการเผา ร่วมถึงไม่สร้างความเดือดร้อนในกับพี่น้องประชาชนในชุมชนที่อยู่ใกล้เคียงอีกด้วย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *