เทศบาลนครพระนครศรีอยุธยาส่งเจ้าหน้าที่พ่นยาฆ่าเชื้อป้องกันโรคโควิด 19ตามโรงเรียนต่างๆ สร้างความมั่นใจให้กับผู้ปกครองนักเรียน

ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวเด่น

เทศบาลนครพระนครศรีอยุธยาส่งเจ้าหน้าที่พ่นยาฆ่าเชื้อป้องกันโรคโควิด 19ตามโรงเรียนต่างๆ สร้างความมั่นใจให้กับผู้ปกครองนักเรียนวันที่ 9 มีนาคม เทศบาลนครพระนครศรีอยุธยานำโดยว่าที่ร้อยตรีสมทรงสรรพโกศลกุล นายกเทศมนตรี สั่งการให้ นายกฤษณ์ เถียรติมิตรภาพ เลขานุการฯ นำเจ้าหน้าที่เทศกิจ เจ้าหน้าที่สาธารณสุข ลงพื้นที่โรงเรียนอนุบาลพระนครศรีอยุธยาและโรงเรียนจิระศาสตร์วิทยา เพื่อพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อป้องกันไวรัสโควิด19นายกฤษณ์ เถี่ยนมิตรภาพ กล่าวว่า ทางว่าที่ร้อยตรีสมทรง สรรพโกศลกุล นายกเทศมนตรี ฯ เป็นห่วงสุขภาพนักเรียนและเพื่อเป็นการป้องกันและลดความเสี่ยงการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโควิด 19 ที่อาจจะเกิดขึ้นได้ จึงได้ดำเนินการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อภายในและภายนอกอาคารเรียน โดยน้ำยาสามารถออกฤทธิ์ได้นาน 20 วัน เป็นการสร้างความมั่นใจให้กับผู้ปกครองและบุคลากรทางการศึกษา โดยทางเทศบาลฯ จะดำเนินการฉีดพ่นฆ่าเชื้อ ทุกโรงเรียนในพื้นที่ของเทศบาลฯ


ด้านนายบุญเลิศ โตสมบุญ ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลพระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า ขณะนี้ทางโรงเรียนปิดเทอมแล้ว จึงได้ประสานงานกับทางเทศบาลในการพ่นฆ่าเชื้อป้องกันโรคโควิด 19 ที่แพร่ระบาดในขณะนี้ ซึ่งทางโรงเรียนได้มีการทำความสะอาดทุกวันตั้งแต่ช่วงที่มีการแพร่ระบาด และในช่วงปิดเทอมจึงได้ทำความสะอาดครั้งใหญ่ทุกพื้นที่ของโรงเรียน
ด้าน ดร.จิระพันธ์ พิมพ์พันธ์ ผู้รับใบอนุญาต โรงเรียนจิระศาสตร์วิทยา กล่าวว่า แม้ทางโรงเรียนจะไม่มีนักเรียนกลุ่มเสี่ยงที่เดินทางไปยังประเทศต่าง ๆ แต่ทางโรงเรียนได้จัดให้บุคลากรของโรงเรียนได้ทำความสะอาดอุปกรณ์การเรียนต่าง ๆ รวมถึงทำความสะอาดทางเดินและบันไดที่อาจจะเป็นจุดสะสมของเชื้อโรคต่าง ๆ หลังเลิกเรียนทุกวันต่อเนื่องมาตลอดและได้ความสะอาดครั้งใหญ่อย่างต่อเนื่องจนกว่าจะเข้าสู่ภาวะ ปกติ

กอบกฤษณ์ ชูกลิ่น อยุธยา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *