ผู้ว่าฯ พระนครศรีอยุธยาลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการแก้ไขปัญหาภัยแล้งให้ประชาชนในพื้นที่ตำบลเจ้าปลุก และตำบลพิตเพียน อำเภอมหาราช

ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวเด่น


ผู้ว่าฯ พระนครศรีอยุธยาลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการแก้ไขปัญหาภัยแล้งให้ประชาชนในพื้นที่ตำบลเจ้าปลุก และตำบลพิตเพียน อำเภอมหาราช


วันเสาร์ที่ 7 มีนาคม 2563 เวลา 11:00 น. นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วยนายธนากร ตันติกุล ผู้อำนวยการชลประทานจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายวุฒิพงษ์ กะสินัง เกษตรและสหกรณ์จังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายวรชันย์ หลักกรด เกษตรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ว่าที่ร้อยตรีอุเทน สีลาเม หัวหน้ากลุ่มช่วยเหลือเกษตรกรและโครงการพิเศษ นายอำเภอมหาราช หัวหน้าส่วนราชการ ผู้นำชุมชน และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เดินทางมาตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานของศูนย์ติดตามและแก้ไขปัญหาภัยพิบัติด้านการเกษตร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งได้ให้ความช่วยเหลือเกษตรกรผู้ปลูกไม้ผลและมีภาวะเสี่ยงต่อการเสียหายจากสภาพน้ำแล้ง ตามนโยบายของรัฐบาลและกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โดยได้นำรถบรรทุกน้ำของสำนักชลประทานที่ 10 กรมชลประทาน ให้ความช่วยเหลือแก่เกษตรกร ในพื้นที่ตำบลเจ้าปลุก และตำบลพิตเพียน อำเภอมหาราชจำนวน 2 รายพื้นที่ 2.5 ไร่


นายภานุ แย้มศรี กล่าวว่า จะต้องให้ความสนใจกับเกษตรกรไม้ยืนต้นเพราะต้องใช้เวลานานในการดูแลรักษา และทางรัฐบาลมีนโยบายให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่ โดยวันนี้ได้ประสานผ่านนายอำเภอ ชลประทาน และเกษตรประสานรถน้ำเข้ามาช่วยบรรเทาความเดือดร้อน และทางราชการไม่ได้ละเลยความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน
และยังได้กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า สิ่งที่สำคัญที่สุดคือน้ำสำหรับการอุปโภค บริโภค และประชาชนก็มีส่วนในการช่วยกันประหยัดน้ำได้ด้วยการใช้น้ำให้คุ้มค่าที่สุด ลดการใช้น้ำอย่างไม่จำเป็น และจะช่วยให้จังหวัดผ่านวิกฤติน้ำแล้งไปด้วยกันได้

กอบกฤษณ์ ชูกลิ่น อยุธยา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *