ถนนฝั่งติดลำคลอง 26 ทรุดตัวลงลึกกว่า 2 เมตรครึ่ง ยาวเกือบ 100 เมตร

ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวเด่น

วันที่ 22 ก.พ. 63 นางสมศรี พันธ์เจริญวรกุล นายกเทศมนตรีเมืองลำตาเสา อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วย นายสมศักดิ์ ศิลาเจริญธนกิจ กำนัน ต.ลำตาเสา และเจ้าหน้าที่กองช่าง ลงพื้นที่สำรวจความเสียหาย กรณีถนนฝั่งติดลำคลอง 26 ทรุดตัวลงลึกกว่า 2 เมตรครึ่ง ยาวเกือบ 100 เมตร และทำให้บ้านเรือนที่ปลูกอาศัยระหว่างพื้นที่ริมคลองกับถนน ทรุดตัวตามลงไปด้วยอีก 5 หลัง โดยได้มีการกั้นเชือก วางแผงเหล็ก และประกาศเป็นเขตอันตราย พร้อมเร่งรัดหาทางเพื่อช่วยเหลือประชาชนหลายหลังคาเรือนเป็นการด่วน ด้วยถนนที่ทรุดตัวลงนี้เป็นเส้นทางหลัก ของชุมชนริมคลองในเขต อ.วังน้อย ที่พาดผ่านเชื่อมต่อไปหลายตำบล และประชาชนใช้สัญจรกันเป็นจำนวนมาก

ขณะที่ นายมานิต ทองอินท์ อายุ 43 ปี เลขานายกเทศมนตรีเมืองลำตาเสา เปิดเผยว่า ตนเองก็ได้รับผลกระทบเพราะบ้านของตนเอง อยู่ตรงแนวที่ถนนทรุดตัวลง โดยเมื่อ 2-3 วันที่ผ่านมา ถนนเริ่มเกิดรอยร้าวอย่างเห็นได้ชัด และมาในช่วงสายของวันนี้ ถนนได้ทรุดตัวลงในแนวดิ่ง ทำให้ผิวถนนทรุดตัวไป 1 ช่องจราจร รวมถึงบ้านเรือนริมคลองก็ทรุดตัวตามไปด้วย สำหรับสาเหตุน่าจะมาจากระดับน้ำในคลองเริ่มแห้ง

ส่วนนางสุเนตร วิสางาม ชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบ เปิดเผยว่า คาดว่าจะมีการทรุดเพิ่มอีก และพวกชาวบ้านเอง ไม่กล้าจะนอนในบ้านแล้ว เพราะว่าทรุดหนักขนาดนี้ และกลัวอีกว่าหากมีการซ่อมถนน จะต้องรื้อถอนบ้านด้วย ซึ่งชาวบ้านเองก็ไม่มีเงินเพียงพอที่จะรื้อย้ายหรือปลูกสร้างใหม่ ถึงตอนนี้ถึงกับมืดไปทั้งแปดด้าน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *